Dương Mịch bị biên kịch chế giễu

TPO - Dương Mịch bị biên kịch "Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam" Uông Hải Lâm công khai phê phán và chấm điểm diễn xuất. Vị biên kịch này trước đó gây nhiều tranh cãi vì mỉa mai các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng. 

Dương Mịch bị biên kịch nổi tiếng chê diễn xuất

Sohu đưa tin biên kịch Uông Hải Lâm là khách mời của CCTV6, nhận xét về khả năng diễn xuất của Dương Mịch.

Nhà biên kịch nổi tiếng thẳng thắn cho rằng trong những tác phẩm gần đây, phong cách diễn xuất của Dương Mịch còn đơn giản, thiếu chiều sâu, kỹ năng cơ bản còn yếu, chưa chạm đến cốt lõi của nhân vật.

Ông ghi nhận Dương Mịch có tinh thần cố gắng 7-8 điểm nhưng hiệu quả chỉ đạt mức 5 điểm, điều này khiến ông cảm thấy khá tiếc nuối.

Dương Mịch bị biên kịch chế giễu ảnh 1

Dương Mịch trong Cáp Nhĩ Tân 1944. Thời gian qua cô đóng liên tiếp nhiều phim nhưng bị nhận ý kiến trái chiều về diễn xuất.

Trên thang điểm 10, ông chấm diễn xuất của Dương Mịch trong phim chiếu rạp thua lỗ Không có chuyện gì mà một nồi lẩu không giải quyết được ở mức 7 điểm, vai Quan Tuyết phim Cáp Nhĩ Tân 1944 nhận 6 điểm.

Lời nhận xét của Uông Hải Lâm ngay lập khiến người hâm mộ nữ diễn viên tức giận, chỉ trích biên kịch công kích Dương Mịch, đồng thời chỉ ra ông không có chuyên môn cao trong nghề, dùng danh tiếng Dương Mịch để nổi tiếng.

Đáp lại sự chỉ trích của dư luận, Uông Hải Lâm cho biết đây là chủ đề được đài truyền hình lựa chọn. Ông và đạo diễn đã thảo luận rất nhiều trước khi ghi hình, MC cũng chỉ ra mức độ nghiêm túc của show chứ không hề có ý châm biếm.

Ngoài ra, ông tiết lộ người dẫn chương trình đã hỏi riêng: “Nếu Dương Mịch không thay đổi và chỉ tiếp tục đóng cổ trang, phim tiên hiệp thì liệu có gây tranh cãi nhiều như vậy không?", câu trả lời của Uông Hải Lâm là “không”.

Nam biên kịch nhận định: “Vấn đề là ở đó và chúng ta cần phải đối mặt với nó. Việc chuyển đổi từ ngôi sao thành diễn viên không hề dễ dàng. Có ý chí thay đổi thì phải có sự phản kháng, nhưng xét cho cùng đó là sự tiến bộ. Điều khán giả luôn mong muốn là kết quả. Tranh chấp trên Internet là vô nghĩa, hãy để thời gian tự nói lên kết quả”.

Uông Hải Lâm với những màn “cà khịa” khuấy động showbiz Trung

Nổi tiếng thẳng thắn và có biệt danh “Lục công chúa”, Uông Hải Lâm từng nhiều lần gây tranh cãi khi không ngại chê bai, “cà khịa” những ngôi sao nổi đình đám ở xứ tỷ dân. Có lần, khi được hỏi muốn giao cho Địch Lệ Nhiệt Ba vai nào, Uông Hải Lâm nói chỉ xứng vai người hầu. Ông cho rằng giải thưởng tại Kim Ưng của mỹ nhân Tân Cương là màn trao giải nhảm nhí nhất lịch sử.

Dương Mịch bị biên kịch chế giễu ảnh 2

Những năm gần đây, biên kịch Uông Hải Lâm nổi tiếng với những màn chê bai, chỉ trích thẳng mặt nghệ sĩ.

"Những diễn viên như Từ Thái Khôn hay Địch Lệ Nhiệt Ba đừng bao giờ mơ hợp tác với tôi. Không phải tôi kiêu ngạo, nguyên nhân là những nghệ sĩ này đâu quan tâm đến chất lượng kịch bản, cái họ cần là lượng người xem, làm sao để mua giải. Hoàn toàn là giả tạo. Nếu không phải cùng hoạt động trong giới này, tôi sẽ không bao giờ gặp mặt bọn họ”, ông viết.

Năm 2018, biên kịch bóc mẽ Ngô Diệc Phàm với bài viết có tiêu đề "Ngô Diệc Phàm giả vờ càn quét bảng xếp hạng: Sự đổ nát của hành trình sĩ diện". Nội dung đề cập đến việc nghi ngờ nam ca sĩ làm giả các chỉ số trên mạng xã hội, thổi phồng sự nổi tiếng.

Tiêu Chiến cũng là gương mặt bị Uông Hải Lâm phê bình. Ông nhận xét nam diễn viên không có tư duy của diễn viên: “So sánh cậu ta với các diễn viên chuyên nghiệp là một sự xúc phạm. Tiêu Chiến vẫn còn là người mới, cậu ấy không là gì cả. Hy vọng cậu ấy sẽ cố gắng học tập” - ông nói khi xem Khánh Dư Niên.

Bộ phim Trần tình lệnh do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đóng chính cũng là cái gai trong mắt nhà biên kịch này. Uông Hải Lâm công khai chế nhạo tác phẩm đam mỹ: “Hy vọng những người có văn hóa đi xem Trần tình lệnh, để hiểu phim trong nước của chúng ta ghê tởm đến mức nào", đồng thời mắng nhóm fan Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác “có bệnh, truyền bá phóng đại văn hóa đam mỹ”…

Dương Mịch bị biên kịch chế giễu ảnh 3Dương Mịch bị biên kịch chế giễu ảnh 4Dương Mịch bị biên kịch chế giễu ảnh 5

Từ trái sang: Tiêu Chiến, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lộc Hàm, đều là những nghệ sĩ bị Uông Hải Lâm công khai chỉ trích.

Không chỉ vậy, Uông Hải Lâm đưa ra những nhận xét khiếm nhã về Lộc Hàm, chê những thanh niên có hành vi, cử chỉ ẻo lả. “Tôi đã hỏi nhiều khán giả lẫn bạn bè cùng nghề, những ai giống như Lộc Hàm sẽ gần như không có phụ nữ trưởng thành nào thích cả. Cậu ta hợp với giới trẻ, những người mới dậy thì".

Ông thậm chí ví von, mỉa mai: "Gà trống phải có dáng vẻ của gà trống, gà mái phải có dáng dấp của gà mái. Nếu gà trống lớn lên lại giống gà mái, tức là đi trái với quy luật tự nhiên”.

Nam biên kịch từng “đụng chạm” đạo diễn Vu Chính khi đăng bài đá đểu: “7 đề xuất dành cho người có thanh xuân sa ngã Vu Chính”, gồm các đề mục như: “Đừng giả vờ, đừng giảng đạo, đừng hối lộ, đừng dùng mối quan hệ để xóa tin xấu, đừng quấy rối nam diễn viên, đừng cho rằng bản thân là người có học, đừng có nghĩ gì cũng há miệng nếu không anh dễ bị đưa vào bệnh viện đấy”.

Uông Hải Lâm không còn xa lạ với những người yêu thích showbiz Hoa ngữ. Ông là biên kịch hàng đầu với những kịch bản tiếng tăm như Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Lữ Bố và Điêu Thuyền, Thần y Hỷ Lai Lạc, Cùng ngắm mưa sao băng, Nằm gai nếm mật… Ông là Phó hội trưởng Hiệp hội văn học điện ảnh Trung Quốc, thành viên Ủy ban sáng tạo Hiệp hội Phim ảnh Trung Quốc, thành viên Hiệp hội tác giả.

Tin liên quan