[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân

TPO - Trung Quốc ngày 28/6 đã tặng hàng ngàn khẩu súng cho Manila để giúp quân đội nước này đối phó với các tay súng Hồi giáo đang ẩn náu ở thành phố Marawi, miền Nam Philippines.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 1 Lô súng trường tấn công, súng bắn tỉa và đạn dược nói trên nằm trong cam kết viện trợ quân sự của Trung Quốc cho chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 2 Tổng thống Duterte cho biết, lô vũ khí này trị giá khoảng 7,35 triệu USD.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 3 Có mặt tại buổi lễ, Đại sứ Trung Quốc tại Manila, ông Triệu Giám Hoa cho hay một "lô vũ khí thứ hai" sẽ sớm được chuyển tới Philippines.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 4 Ông Triệu nói phía Trung Quốc "muốn tìm kiếm khả năng huấn luyện chung, chia sẻ thông tin tình báo và các cuộc tập trận chung ở khu vực có giao tranh với khủng bố" với Philippines.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 5
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 6
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 7 Tổng thống Duterte miễn cưỡng thừa nhận sự giúp đỡ của Mỹ, nói rằng ông không biết gì về sự hỗ trợ kỹ thuật của Mỹ cho quân đội Philippines đang chiến đấu ở Marawi trong thời gian gần đây.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 8
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 9 Philippines có hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ và từ lâu dựa vào nguồn vũ khí do Mỹ cung cấp.
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 10
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 11
[ẢNH] Trung Quốc tặng súng cho Philippines đối phó phiến quân ảnh 12 Tuy nhiên, sau khi chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama chỉ trích cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, ông Duterte nói rằng ông sẽ tìm sự hỗ trợ vũ khí từ Trung Quốc và Nga.
Theo Theo Sina/Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm