Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XI đã được bầu giữ chức tân Chủ tịch của hội khóa mới. 

Chiều 12/12, phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2026 đã diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang.

Xây dựng doanh nghiệp vươn tầm, đạt chuẩn quốc tế

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá nhiệm kỳ vừa qua của YBA là nhiệm kỳ rất khó khăn không chỉ đối với doanh nhân trẻ. Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, tập thể đội ngũ doanh nhân cũng cần nhìn lại mình để đi tới.

Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Ngô Tùng

Theo ông Mãi, đại dịch COVID-19 bùng phát đã tạo nên sự thay đổi trong mỗi doanh nghiệp, mỗi doanh nhân. Trong “khúc quanh” đó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đã kịp nhận thức và chuẩn bị bị tâm thế, hành trang cho hành trình đi tới.

“Thời gian khó khăn đó, doanh nhân trẻ đã không ngồi yên, mỗi doanh nhân, mỗi doanh nghiệp dù có sự tác động khác nhau nhưng đã cùng năng động, thích ứng, vượt qua khó khăn. Đây là phép thử rất quan trọng để có thể đi qua bất kỳ thời đoạn, thời kỳ nào với bất kỳ khúc quanh nào”, Chủ tịch UBND TPHCM ghi nhận và cho rằng từng doanh nhân, doanh nghiệp đã có sự thay đổi, tự tái cấu trúc mình để thay đổi, chuẩn bị cho giai đoạn mới.

Theo ông Mãi, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã thể hiện cách thức mới mẻ trong tư vấn cho chính quyền thành phố, trong hỗ trợ cho cộng đồng doanh nhân trẻ cũng như hỗ trợ cho cộng đồng, xã hội.

Trên hành trình mới, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng, doanh nhân trẻ phải chuẩn bị bản lĩnh, năng lực hội nhập quốc tế; doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ phải được chăm chút, xây dựng một cách bài bản, có bản sắc văn hóa và cạnh tranh tốt, thành công trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế. “Mỗi doanh nghiệp vươn tầm, đạt chuẩn quốc tế thì mới đi cùng bạn bè quốc tế và có thể ở top đầu”, ông Mãi nói.

Anh Lê Trí Thông đắc cử Chủ tịch YBA khóa XII

Trong phiên trọng thể, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Doanh nhân trẻ TPHCM nhiệm kỳ XII gồm 42 anh, chị đã ra mắt nhận nhiệm vụ. Trong đó, Đại hội đã hiệp thương bầu anh Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch YBA khóa XI, làm Chủ tịch YBA khóa XII. Anh Lê Trí Thông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Thường trực Hội còn gồm 9 Phó chủ tịch.

Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cùng Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao hoa chúc mừng tập thể Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra YBA khóa XII.

Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII ảnh 3

Anh Lê Trí Thông phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thông tin về phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ XII (2023 – 2026), anh Lê Trí Thông cho biết, YBA tự thấy mình đang đứng trước một “khúc quanh đổi mới”, cần tiếp tục phát huy tinh thần dấn thân mạnh mẽ hơn để có thể tự đổi mới chính mình, làm tiền đề để kiến tạo những đột phá mang tính chiến lược về kinh doanh. Qua đó giúp các doanh nhân trẻ TPHCM có thể vươn tầm hoạt động cao hơn về tầm vóc và xa hơn về sức vươn thị trường để có thể đóng góp một cách thiết thực hơn nữa cho sự phát triển vươn tầm của TPHCM.

Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao Bằng khen T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong giai đoạn vừa qua.

Anh Lê Trí Thông làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khóa XII ảnh 5

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM tặng Chủ tịch YBA nhiệm kỳ XI Phạm Phú Trường. Ảnh: Ngô Tùng

Với khẩu hiệu hành động “Dấn thân – Đột phá – Lan tỏa”, nhiệm kỳ XI vừa qua (2020 – 2023), YBA đã thực hiện 152 chương trình hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong thời gian xảy ra đại dịch COVID– 9; hơn 200 buổi tập luyện, giao lưu thể thao của các CLB; phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc truyền cảm hứng “Giấc mơ Phù Đổng”. Nhiệm kỳ qua, YBA cũng có 101 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM, 40 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Với những đóng góp và các hoạt động ý nghĩa, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2021.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.