Có 151 kết quả :

Kathleen Folbigg tại tòa án New South Wales năm 2003. (Ảnh: Reuters)

Úc: Vụ án giết bốn con đầy uẩn khúc

TPO - Bà mẹ trở thành "nữ sát thủ hàng loạt" kinh hoàng nhất ở Úc vừa được ân xá trước thời hạn, sau 20 năm ngồi tù vì tội sát hại bốn con ruột của mình. Tuy nhiên, đây có vẻ là vụ án oan nghiêm trọng nhất ở nước này.
Ông Nguyễn Ngọc Lợi cho biết như được hồi sinh sau kết luận của​Thanh tra Chính phủ

Cán bộ đi B 32 năm 'cõng' đơn khiếu nại

TP - Ông Nguyễn Ngọc Lợi, cán bộ đi B 32 năm “cõng” đơn khiếu nại đã nghẹn ngào kể về những cơ cực mà ông và gia đình phải gánh chịu khi bản thân rơi vào cảnh “người vô thừa nhận”. Ông nói rằng, như được hồi sinh sau khi được Thanh tra Chính phủ (TTCP) giải oan.
 Ông Phan Chí Lộc trong buổi nghe VKSND tỉnh Quảng Trị xin lỗi công khai nạn nhân oan sai (năm 2017). Ảnh: PXD

Nhiều câu hỏi sau một vụ án oan ở Quảng Trị

TP - Họ đã sống, từng có cơ ngơi nhà cửa đàng hoàng, con cái du học tử tế và công việc cũng như thu nhập rất ổn định, nhưng rồi mất trắng phải đi ở nhà trọ hơn mười mấy năm qua trong tình cảnh lay lắt ốm đau, cay đắng tận cùng sau một vụ án oan sai.             
Bị cáo Trần Thị Thanh Hương

Kiến nghị hủy bản án xét xử '5 không'

TP - Điều tra không lấy lời khai, truy tố không giao cáo trạng, xét xử không có mặt bị cáo và bị hại nhưng cấp sơ thẩm vẫn tuyên người khác phạm tội. Tòa án cấp cao cho rằng việc này vi phạm tố tụng, cần điều tra lại từ đầu.
Ông Trần Ngọc Chinh, người bị bắt giam oan 34 tháng vì tội giết người

Hai người lính, 4 thập kỷ oan sai đòi bồi thường

TP - Hai anh em, hai người lính trở về từ chiến tranh vẫn lành lặn nhưng bị bắt oan, khiến một  người chết trong trại giam vì bệnh tật, người ra tù thành tàn tật và vợ con họ ở ngoài phải nhẫn nhục sống qua ngày. Cụ ông còn sống đến nay mong nhận được bồi thường trước khi nhắm mắt.
Mẹ con bà Đặng Thị Nga, Trịnh Huy Dương bị kết tội oan giết chồng, giết cha

Dùng nhục hình, sửa hồ sơ để kết tội

TP - Pháp luật quy định chặt chẽ quá trình tố tụng hình sự nhưng vẫn còn những trường hợp ép bằng được để kết tội. Chuyên gia cho rằng, muốn phòng chống oan, sai phải có chế tài ngăn chặn việc “lính thiếu trách nhiệm kiểu lính, sếp thiếu trách nhiệm kiểu sếp”.
'Bị can' được giải oan sau 33 năm

'Bị can' được giải oan sau 33 năm

TP - Ngày 22/12, nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết VKSND huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vừa có quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Nguyễn Hoàng Việt (57 tuổi, bị can trong vụ án xảy ra năm 1986). 
16 năm nay ông Kha luôn lo lắng sống trong sợ hãi, chỉ quanh quẩn vườn nhà vì không rõ mình còn có tội gì

Sau 16 năm sống trong sợ hãi mới biết mình bị án oan

TP - Cuối tuần qua, TAND huyện Yên Thế, Bắc Giang chính thức tiếp nhận đơn yêu cầu bồi thường, phục hồi danh dự của ông Nguyễn Hồng Kha, SN 1969, trú tại thôn Đề Thám, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ông Kha là nạn nhân bị oan trong vụ án cách đây 16 năm.
Ông Minh khi còn sống

Vụ công dân mang án oan xuống mồ: Vẫn đùn đẩy trách nhiệm

TP - Các cơ quan chức trách địa phương đã thừa nhận vụ Trịnh Công Minh (SN 1974, trú tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) bị khép tội trộm cắp tài sản hơn 20 năm trước là án oan. Nhưng trách nhiệm giải quyết đền bù oan, sai và xin lỗi công khai thuộc cơ quan nào, thì 3 cơ quan tố tụng huyện Krông Ana vẫn tiếp tục tranh cãi.