An ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội được đảm bảo an toàn

0:00 / 0:00
0:00
Công an có mặt tại các điểm thi.
Công an có mặt tại các điểm thi.
TPO - Tính đến chiều 8/7, công tác giữ gìn an ninh trật tự tại tất cả các điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn Thủ đô đã được đảm bảo an toàn, không xảy ra tình huống bất ngờ.

Trước đó, trong hai ngày (7-8/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Để đảm bảo an ninh, an toàn, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án cụ thể nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, tiếp sức các thí sinh vượt “hũ môn”.

Tại Hà Nội, năm nay có hơn 100.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó, trong ngày thi đầu tiên, công an các đơn vị đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông giúp phụ huynh và học sinh đến các điểm trường này được thuận tiện và an toàn.

Trong suốt quá trình thí sinh làm bài thi, lực lượng công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Cảnh sát trật tự (CSTT) và các lực lượng khác phối hợp cùng công an phường, tổ tự quản tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Trước khi diễn ra kỳ thi, Công an TP Hà Nội đã quán triệt cán bộ, chiến sỹ làm hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Trước một số điểm thi, các lực lượng lập chốt ngăn phương tiện từ xa, cách cổng trường 50m tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo giãn cách theo quy định…

An ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội được đảm bảo an toàn ảnh 1

Lực lượng CSGT hướng dẫn, phân làn giao thông.

Còn theo Cục CSGT, lực lượng CSGT địa phương đã đã huy động tối đa lực lượng trực tiếp triển khai nhiều kế hoạch, phối hợp nhiều phương án với các lực lượng chức năng để phục vụ cho kì thi.

Cụ thể, 100% cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát giao thông được huy động đến các điểm thi để phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự... kết hợp thường xuyên tuần lưu để kịp thời phát hiện, khắc phục các sự sự cố về giao thông để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi được thuận tiện nhất.

Trong hai ngày 6 - 7/7, toàn quốc xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 29 người, bị thương 39 người. Cũng trong 2 ngày không ghi nhân tình trạng ùn tắc giao thông tại các Hội đồng thi.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.