An ninh Nga tiêu diệt 130 phần tử khủng bố

Lực lượng đặc nhiệm của FSB.
Lực lượng đặc nhiệm của FSB.
Kể từ đầu năm tới nay, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiêu diệt 130 phần tử khủng bố, bao gồm 21 tên thủ lĩnh, và ngăn 6 cuộc tấn công khủng bố. Thông tin này vừa được Giám đốc cơ quan an ninh Alexander Bortnikov tiết lộ.

Tại một cuộc họp gần đây, Alexander Bortnikov tiết lộ trong tháng 5 vừa qua, FSB ởđã ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố lớn được lên kế hoạch cho giai đoạn lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Nga.

Tại Crưm, lực lượng an ninh đã bắt giữ thành viên nhóm cực đoan Cánh tả Ukraina âm mưu tổ chức khủng bố ngày 9/5 trong giai đoạn diễn ra sự kiện đại chúng tại Simferopol, thủ đô của nước cộng hòa.

FSB cũng tiếp tục làm việc để vô hiệu hóa những kẻ khủng bố và cực đoan ở Siberia, nơi mà hai năm qua đã ngăn chặn các hoạt động của 11 nhóm "khủng bố và các tổ chức cực đoan tôn giáo nước ngoài."

Ông Bortnikov cho biết, thời gian gần đây trong khu vực đã ghi nhận sự gia tăng số lượng các băng nhóm thanh thiếu niên cánh hữu cực đoan cho rằng để đạt được mục tiêu của mình phải sử dụng các phương pháp khủng bố và bạo lực.

Các thủ lĩnh côn đồ và các tổ chức cực đoan tiếp tục kế hoạch tội phạm ở Nga và mong muốn tuyển dụng những người ủng hộ mới, giám đốc FSB cho biết.

Ông lưu ý rằng những đối tượng xấu cố gắng sử dụng vấn đề xã hội chưa được giải quyết để tuyển dụng và tích cực tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa ly khai. Ông Bortnikov nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống khủng bố và các hoạt động phòng chống khủng bố trong Liên bang Nga "vẫn là một ưu tiên trong hệ thống an ninh khu vực."

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG