Ấn Độ phiên chế MiG-29K cho tàu sân bay Vikrant

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Hải quân Ấn Độ đã chính thức thay thế các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Vikrant của nước này bằng MiG-29K do Nga sản xuất.

Buổi lễ chính thức diễn ra vào hôm nay, ngày 11/5, tại một căn cứ hải quân của Ấn Độ, với sự tham gia của Tư lệnh Hải quân, Đô đốc R.K. Dhowan.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các máy bay chiến đấu MiG-29K sẽ thay thế các chiến đấu cơ được phiên chế trước đây trên tàu sân bay hạng nhẹ Vikrant. 

MiG-29K là thế hệ máy bay đa chức năng 4 ++, được thiết kế để thực hiện tấn công trên các tàu sân bay.

MiG-29K có nhiều ưu thế trong tác chiến trên không, với vũ khí chính xác cao, khả năng kiểm soát mặt nước tốt và có thể tấn công tác mục tiêu mặt đất vào ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Đến nay, Ấn Độ đang sở hữu hơn 900 máy bay quân sự của Nga, bao gồm các máy bay chiến đấu MiG-21 và MiG-29 (phiên bản hải quân là MiG-29K/KUB), máy bay chiến đấu Su-30MKI, máy bay vận tải quân sự Il-76, máy bay chở dầu IL-78 và nhiều loại máy bay khác.

Nga và Ấn Độ được xem là đối tác lớn nhất trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật, với hơn 70% của các loại vũ khí, thiết bị quân sự của các lực lượng quân đội Ấn Độ do Liên Xô và Nga sản xuất.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.