Ăn chất béo bão hòa dễ bị ung thư vú

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Trẻ gái ăn nhiều chất béo bão hòa và ít chất béo không sinh cholesterol dễ phát triển mật độ mô vú dẫn tới gia tăng ung thư vú về sau, theo nghiên cứu của trường ĐH y tại Maryland công bố trên tạp chí về ung thư Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Người có mật độ mô vú cao có nguy cơ ung thư vú cao gấp đôi so với người có mật độ mô vú ít.

Tuổi vị thành viên là cao điểm phát triển ngực của trẻ gái. Theo các nhà nghiên cứu, từng loại mỡ khác nhau giữ vai trò khác nhau trong việc cấu thành ngực trẻ gái. Càng ăn nhiều chất béo lành mạnh mật độ mô vú càng ít, theo nghiên cứu.

Chất béo bão hòa có trong thịt bò, thịt cừu, thịt heo, da gia cầm, bơ, kem, pho mát… Chất béo không sinh cholesterol có trong mỡ cá, trái bơ, quả hạch, dầu oliu, dầu thực vật…

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG