Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế

TPO - Sáng 27/1, cái rét bất ngờ ngày cuối tuần xứ Huế dường như nhanh chóng bị xua tan bởi bầu không khí tưng bừng, sôi nổi, nhiệt huyết của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đến với ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện diễn ra tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp tổ chức vượt ra ngoài phạm vi không gian nội đô tỉnh lỵ Huế, với sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội đến từ các vùng sâu, vùng xa, vùng núi... Phường Thủy Phương tiếp tục được chọn là điểm tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế.

Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 1  
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 2  
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 3 Không khí ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế trở nên tưng bừng bởi các tiết mục văn nghệ sôi động

Ngay từ sáng sớm, nhiều đoàn tình nguyện viên hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ đến từ các xã vùng núi, vùng xa như Dương Hòa, Phú Sơn, bên cạnh thành phần nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức trẻ, còn có những hội viên cựu chiến binh, người cao tuổi, hội phụ nữ cũng tích cực tham gia ngày hội thiện nguyện đầy ý nghĩa cùng các lực lượng và địa phương khác của thị xã Hương Thủy.

Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 4 Hoạt động thiện nguyện thu hút nhiều thành phần tham gia
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 5 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 6  
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 7 Sự tham gia nhiệt tình của giới trẻ

Ông Trần Quang Tảo (59 tuổi, hội viên cựu chiến binh xã Thủy Bằng) chia sẻ: “Nhiều năm qua, tui chưa khi nào được hiến máu nhân đạo dù đã mấy lần đăng ký. Năm nay, tui cũng có tên trong danh sách đi hiến máu tình nguyện của xã nên dậy sớm để tham gia đoàn và đã được hiến máu”. Những người trung niên, lớn tuổi như ông Tảo tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ cùng các lớp con cháu sáng 27/1 tại phường Thủy Phương không phải hiếm.

Như trường hợp bác Lộc (hội viên cao tuổi xã Thủy Bằng), chị Ngô Thị Sương (56 tuổi, cán bộ quỹ tín dụng phường Thủy Dương). Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến chị Lê Thị Lộc (37 tuổi, ngụ phường Thủy Phương, Hương Thủy). Thoạt đầu, thấy chị Lộc xuất hiện với chiếc túi da đựng các xấp vé số dày cộm tại hội trường tổ chức hiến máu, nhiều người nhầm tưởng người phụ nữ này chen vào đây tranh thủ chỗ đông người để mời mua vé số. Khi biết chị đăng ký danh sách và trực tiếp hiến máu, nhiều người đã thốt lên cảm kích.

Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 8  
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 9 Ngày hội thu hút cả những người lớn tuổi

Chị Lộc cho biết, đây là lần thứ năm liên tiếp đi hiến máu tình nguyện. Chồng làm phu hồ, nhà có 3 con nhỏ, dù phải chạy bữa hàng ngày, nhưng mỗi khi nghe phường thông báo có đợt hiến máu tình nguyện, chị Lộc lại tự nguyện đăng ký tham gia. “Hiến máu xong, tui nghỉ ngơi tạm một chút rồi lại đi bán vé số dạo. Mình nghèo khó, phải đi bán vé số, nhưng may được trời thương cho sức khỏe, nên cứ hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh còn không may, còn khó khăn hơn mình”, chị Lộc bộc bạch.

Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 10 Một bạn trẻ tươi nụ cười khi tham gia hiến máu
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 11 Chị Lê Thị Lộc tranh thủ đăng ký hiến máu tình nguyện khi đi bán vé số dạo
Ấm áp Chủ nhật Đỏ xứ Huế ảnh 12 Gần trưa, nhiều bạn trẻ và tình nguyện viên vẫn chờ đến lượt làm thủ tục hiến máu tình nguyện

Theo anh Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, ngày hội Chủ nhật Đỏ năm nay tại TT-Huế tuy diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi, có mưa rét nhưng vẫn thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, tình nguyện viên là người dân tham gia.

Dự kiến, kết thúc ngày hội, ban tổ chức sẽ thu về 500 đơn vị máu. Do điều kiện phương tiện thu máu, nên dù có nhiều tình nguyện viên đăng ký, nhưng ban tổ chức đành “khất” lần sau và chốt danh sách khoảng 700 người trực tiếp hiến máu sáng 27/1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.