Air Mekong có thể bị rút giấy phép

Hãng hàng không "Sếu đầu đỏ" đang đứng trước nguy cơ bị rút giấy phép sau một năm ngừng bay.

Trao đổi với VnExpress, Phó Cục trưởng Hàng không - Võ Huy Cường cho biết cơ quan này vừa gửi văn bản đến đại diện của Air Mekong, yêu cầu hãng báo cáo kế hoạch bay mới nhất. Trước đó, trong một năm ngừng bay, đại diện Air Mekong chưa từng có báo cáo gửi các cơ quan quản lý theo quy định.

Air Mekong có thể bị rút giấy phép ảnh 1 Air Mekong bắt đầu cất cánh từ tháng 10/2010, và dừng bay vào ngày 28/2/2013.

"Nếu đến cuối tháng này, Air Mekong vẫn không khai thác hoặc không đưa ra được báo cáo hoạt động, năng lực khai thác tàu bay thì Cục sẽ báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải về việc thu hồi giấy phép", ông Võ Huy Cường cho biết. Trên thực tế, đại diện cơ quan quản lý cho biết tình trạng của Air Mekong hiện nay là không có kế hoạch bay, không còn phương tiện cũng như bộ máy tài chính.

Theo Phó cục trưởng Võ Huy Cường, cơ quan quản lý luôn cố gắng tạo hỗ trợ cho doanh nghiệp, với mong muốn thị trường càng có nhiều hãng cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng như Indochina Airlines trước đây, nếu không đủ năng lực vận chuyển, Air Mekong có thể bị rút giấy phép theo quy định.

Nghị định 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung quy định, hãng vận chuyển sẽ bị hủy giấy phép nếu dừng khai thác 12 tháng liên tục. Ngày 28/2/2013, Air Mekong từng tuyên bố ngừng bay, sau 17 tháng hoạt động. Trong số 3 hãng hàng không tư nhân từng xuất hiện tại Việt Nam, hiện chỉ còn Vietjet Air hoạt động.

Theo Thanh Bình

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).