Ai lăng-xê Uyên Linh?

Ai lăng-xê Uyên Linh?
TP - Có thể coi Uyên Linh là Thần tượng Âm nhạc Việt Nam đầu tiên dù cuộc thi diễn ra đến lần thứ ba. Với tài năng, ý chí, kinh nghiệm thi cử, kể cả kiến thức của một tân cử nhân Ngoại giao, Uyên Linh hoàn toàn phù hợp với format Việt hóa của Pop Idol.

Hiện, Uyên Linh được kỳ vọng vào chặng đua dài hơn trên con đường sự nghiệp.

Sức lan tỏa của Uyên Linh khiến cho chương trình Idol trở nên quen thuộc hơn với nhiều tầng lớp khán giả Việt Nam. Ngược lại, Linh cũng trở thành ca sĩ trẻ Việt Nam được lăng-xê tốt nhất ở thời điểm này, nhờ cuộc thi. Tốt vì tâm điểm của chiến dịch lăng-xê là thực lực của ca sĩ, và người làm công tác lăng-xê lại chính là khán giả.

Không biết bao nhiêu tranh cổ động ấn tượng khó quên, thậm chí cả video-clip, đã được thực hiện và phát tán kêu gọi mọi người bầu cho Linh. Cô thậm chí còn kết nối được người Việt trong nước và hải ngoại, khi cả hai bên cùng hợp tác để bầu chọn cho mình.

Từ khi Uyên Linh chưa thành thần tượng, không ít người đã gắn tên cô với danh xưng diva. Trong số đó có ca sĩ Mỹ Lệ. Khi phóng viên hỏi lại: “Chị có quá lời không, khi chưa phục một số đồng nghiệp được vinh danh là diva, lại dành những lời có cánh cho một gương mặt mới toanh?”- Mỹ Lệ đáp: “Tôi không đề cao, mà đang nói về sức hút của cô ấy. Trong mắt tôi, Uyên Linh có tố chất của diva. Diva trước hết phải là người có giọng ca đặc biệt, sau đó là sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến công chúng”.

Nếu tính diva là người hát có kỹ thuật hoàn hảo thì Uyên Linh vẫn chưa với tới. Nhưng cái giỏi của cô là chưa cần đến kỹ thuật hoàn hảo mà đã khiến người ta phải gọi mình là diva, dù chỉ là ở dạng triển vọng đi chăng nữa.

Không biết Uyên Linh cảm thấy sức ép của danh hiệu này chưa nhưng khán giả đã lo thay cho cô. Trên webtretho, nick Phụng Tiên tâm tình: “Mình không gọi em nó bằng diva đâu, bởi sẽ có nhiều diva khác đi hát mấy chục năm hậm hực… Muốn em Linh an toàn và sống được trong nghề thì ủng hộ, chờ đón liveshow hoặc album thôi, đừng gọi diva mà nhiều người dìm hàng em nó”.

Không biết khán giả này thông tỏ nội tình nghề hát đến đâu, nhưng qua màn song ca giữa ứng cử viên diva thứ 5 với Mỹ Linh đã thấy đầy kịch tính. Không chỉ bằng ngôn ngữ bình thường, hình như Mỹ Linh dùng cả ngôn ngữ âm nhạc để dạy đàn em. Rồi sau đó Uyên Linh lại dùng ngôn ngữ… cử chỉ để đáp lại đàn chị. Hành động hôn tay Mỹ Linh của Uyên Linh cũng khiến người hâm mộ cô bàn ra tán vào.

Ca sĩ trẻ Tóc Tiên, học cùng trường cấp III với Uyên Linh, hiện du học tại Mỹ, qua Facebook nhắn cho Uyên Linh: “Em rất muốn chị đi thi American Idol, em tin chị sẽ làm cho người nước ngoài biết đến âm nhạc Việt Nam”. Một ý kiến rất lạ.

Thử tượng tượng Thần tượng Âm nhạc Việt Nam giờ đây xếp hàng đi ghi danh thử giọng ở Mỹ! Dù sao thì sự nghiệp của Uyên Linh như một ca sĩ trẻ nổi tiếng nhất nước trong thời gian ngắn kỷ lục- chắc sẽ còn nhiều ẩn số thú vị giống như việc một người từ Việt Nam đi thi Thần tượng của dân Mỹ vậy.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả. 
Người dựng tượng Người đàn bà quỳ đã ra đi

Người dựng tượng Người đàn bà quỳ đã ra đi

TP - Cũng hơi bị lạ khi tờ Tiền Phong có thời hơn mươi phóng viên là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Bao nhiêu là những cái chợt nhớ về thời ấy. Tài năng thì giời cho mỗi anh một ít. Nhưng có cái chung hầu như tất thảy đều lặng lẽ viết. Lẳng lặng sáng tác chứ ít khi oang oang kiểu như ta đây...