‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm

TPO - Một giáo viên Lịch sử đã hoàn thành tất cả các câu hỏi, trở thành chủ nhân tấm séc 1 triệu bảng Anh trong gameshow “Ai là triệu phú?” của Anh sau 14 năm.

Daily Mail đưa tin, Donald Fear (57 tuổi), một giáo viên môn Lịch sử tại trường ngữ pháp Haberdashers 'Adams ở Newport, Shropshire (Anh), đã trở thành người chiến thắng đầu tiên sau 14 năm trong gameshow truyền hình đình đám “Ai là triệu phú?” phiên bản nước Anh (tựa gốc: Who Wants to be a Millionaire).

Đáng nói, ông hoàn thành 15 câu hỏi chỉ trong 20 phút – được cho là thời gian kỷ lục của chương trình, và vẫn còn nguyên 3 sự trợ giúp.

‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm ảnh 1 Giáo viên Lịch sử Donald Fear đã thắng "Ai là triệu phú?" phiên bản nước Anh.

Câu hỏi cuối cùng dành cho ông Fear là “Năm 1718, tên cướp biển nào đã chết trong trận chiến ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina (Mỹ) ngày nay?”. Với lợi thế tìm hiểu lịch sử trong nhiều thập kỷ, ông không phải nghĩ ngợi nhiều để đưa ra câu trả lời chính xác, là “Blackbeard”.

‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm ảnh 2  Ông hoàn thành 15 câu hỏi trong thời gian kỷ lục, 20 phút.

Đáp án này giúp thầy giáo U60 chạm tay đến tấm séc trị giá 1 triệu bảng Anh (29,6 tỷ đồng). Một điều thú vị hơn, anh trai của ông, Davyth Fear, cũng từng tham gia “Ai là triệu phú?” và giành được số tiền 500.000 bảng Anh trong tập phát sóng ngày 1/9/2019.

‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm ảnh 3 Anh trai của ông Fear cũng từng giành được số tiền lớn trước đó một năm.

Trong suốt quá trình tham gia “Ai là triệu phú?”, ông Fear chỉ do dự trước hai câu hỏi. Một trong số đó, ông sử dụng sự trợ giúp 50/50. “Tôi thật may mắn. Trong số 15 câu hỏi, tôi có thể biết ngay đáp án 13 câu trước khi các tùy chọn xuất hiện. Một câu đố sẽ rất dễ nếu bạn biết câu trả lời, và tôi đã biết câu trả lời”, ông nói.

‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm ảnh 4 Toàn bộ 15 câu hỏi và đáp án
Donald Fear tiết lộ, sẽ trích ít nhất 70% tiền thưởng chia cho các thành viên trong gia đình và làm từ thiện. Số còn lại, ông dành cho bản thân để “nghỉ hưu thoải mái”. Ông Fear dự định, sẽ hoàn thành việc dạy học trong năm học hiện tại, sau đó xin nghỉ hưu sớm hơn dự định 2 năm.

“Tôi sẽ không trở thành triệu phú lâu vì tôi đang cho đi rất nhiều thứ. Tôi nhận thức sâu sắc về danh sách vô cùng nổi bật những người chiến thắng trước đó – nhà vô địch Eggheads (show đố vui của Anh), World Quiz (chương trình giải đố thế giới), nhà vô địch Mastermind (giải mã), Brain of Britain (gameshow trí tuệ của Anh), một luật sư, một công chức hàng đầu… và tôi. Tôi cảm thấy, mình đang nâng cao giá trị cho nghề dạy học, các trường đại học công lập và các nhà sử học”, ông chia sẻ.

Hiện tại, ông Fear vẫn đang chìm đắm trong niềm vui chiến thắng cùng người vợ gắn bó suốt 33 năm, bà Deb. Hai người có 4 con đều đã trưởng thành.

‘Ai là triệu phú?’ Anh quốc có người chiến thắng sau 14 năm ảnh 5  Ông Fear và vợ.

Người giành được 1 triệu bảng Anh trước đó là một công chức đã nghỉ hưu Ingram Wilcox vào năm 2006.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG