Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể

TPO - Lê Phương Thảo từng tốt nghiệp MBA ngành Luxury Brand Management, Regent’s University London và trở thành sinh viên ưu tú nhất.

Thí sinh Lê Phương Thảo sinh năm 1994, từng tốt nghiệp loại xuất sắc tại University of Portsmouth 2016 và tốt nghiệp MBA ngành Luxury Brand Management, Regent’s University London.

Bên cạnh đó, là hàng loạt những thành tích đáng nể khác như: Khen thưởng danh sách sinh viên ưu tú nhất (Dean’s List) trường Regent’s UniversityLondon 2017; Sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất và phát biểu tại lễ tốt nghiệp University of Portsmouth 2016; Giải thưởng người trẻ truyền cảm hứng lĩnh vực môi trường, trao thưởng Tập đoàn BMW và hội đồng TP Portsmouth, UK; Giải nhất sinh viên hoạt động ngoại khoá xuất sắt nhất, University of Portsmouth 2016; Giải nhất Phát kiến Tình nguyện sáng tạo nhất (dự án Giáo dục trẻ em cấp 1 bảo vệ môi trường sống), trao thưởng Thị trưởng Thành phố Portsmouth, UK; Giải Ba Tư vấn giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp, trao thưởng Hội đồng Thành phố Portsmouth, UK và 12 năm liền là Học sinh giỏi toàn diện.

Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể ảnh 1 Phương Thảo tham gia dự án tình nguyện ngoại khoá giáo dục 190 em, từ 6 lớp tiểu học trường tiểu học Fernhust, Portsmouth về ý thức bảo vệ môi trường. 

Năm 2019, Phương Thảo từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và lọt Top 7 Người đẹp thanh lịch.

Phương Thảo cho biết, lý do cô dự thi Hoa hậu Việt Nam vì ước mơ được đội vương miện lấp lánh từ thuở nhỏ. “Bước tới Hoa Hậu là một niềm tự hào bởi điều đó có nghĩa là giữa hơn 95 triệu con người, những cô gái này được công nhận về vẻ đẹp tự nhiên 100% không chỉnh sửa, đạt đủ tiêu chuẩn về chiều cao, sức khoẻ, được đưa vào huấn luyện để duyên dáng, nổi bật nhất trong cuộc sống. Khi còn ít tuổi, em khá nhút nhát và không tự tin đăng ký dự thi. Bởi vậy, năm nay em háo hức lắm vì đã lấy tất cả dũng cảm để thi hoa hậu thêm một lần nữa”- Phương Thảo chia sẻ.

Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể ảnh 2 Body nuột nà và cực nóng bỏng của Phương Thảo.

Phương Thảo tiết lộ, khác với vẻ hồn nhiên tuổi 18-19, con người cô của hiện tại là sự mài giũa của những năm tháng độc lập một mình nơi đất khách học tập, làm tình nguyện và dầm mưa, dãi nắng trong công việc để trang trải cuộc sống. Chính vì vậy, ngoài sắc đẹp, cô có kinh nghiệm sống, bản lĩnh, tri thức và sự tử tế, chân thành để mang tới cuộc thi.

Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể ảnh 3  

“Em sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng em lại học tập và sinh sống ở nước ngoài. Vì vậy, em hội tụ đủ phẩm chất chân-thiện-mỹ của một người phụ nữ Việt Nam và cả một người phụ nữ văn minh hướng ngoại được giáo dục đầy đủ. Em tin rằng đây cũng là điều mà BGK Hoa hậu Việt Nam đang tìm kiếm trong thời đại mới”- Phương Thảo nói.

Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể ảnh 4 Nói về thế mạnh của mình, Phương Thảo bật mí, ngoài thời gian dành cho công việc, cô rất yêu thích thể thao đặc biệt là bộ môn leo núi và chạy bộ. 

“Mỗi năm việc lựa chọn hoa hậu luôn có nhiều yếu tố bất ngờ mà khán giả không ngờ tới. Ví dụ như năm 2016, Đỗ Mỹ Linh đã lọt Top Hoa hậu Hoàn vũ nhưng vẫn đăng quang tại Hoa hậu Việt Nam. Chính vì vậy, em cho rằng, điều quan trọng là giữ tinh thần thoải mái và thái độ tích cực khi đã quyết định tham gia chặng đường dài này”- cô nhấn mạnh thêm.  

Cựu du học sinh chia sẻ, cô xem Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi để học hỏi, trau dồi thêm nhiều kĩ năng, cải thiện bản thân và có thêm nhiều người bạn mới. Danh hiệu là một điều rất quan trọng trong cuộc thi nhưng cần nhiều yếu tố: kĩ năng và cả sự may mắn. Phương Thảo cho rằng, có lẽ ở cuộc thi trước cô đã thiếu đi một chút may mắn.

Thí sinh hoa hậu tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ ở Anh và nhiều thành tích cực đáng nể ảnh 5 Phương Thảo chia sẻ thêm, nếu trở thành Hoa hậu, cô muốn tiếp nối dự án tình nguyện về giáo dục như khi đã làm suốt 3 năm ở Anh và tập trung đẩy mạnh giáo dục trẻ em ở vùng hẻo lánh. 

Nói về thế mạnh của mình, Phương Thảo bật mí, ngoài thời gian dành cho công việc, cô rất yêu thích thể thao đặc biệt là bộ môn leo núi và chạy bộ. “Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, chỉ số nhân trắc học của em cũng đạt điểm cao nhờ cơ thể cân đối, khoẻ mạnh do luyện tập và vận động thường xuyên. Em đã từng chinh phục 1800m đường núi chỉ trong 10 tiếng nên em tin chắc rằng phần thi Người đẹp Thể Thao sẽ là thế mạnh của mình”- Phương Thảo bộc bạch.

Phương Thảo chia sẻ thêm, nếu trở thành Hoa hậu, cô muốn tiếp nối dự án tình nguyện về giáo dục như khi đã làm suốt 3 năm ở Anh và tập trung đẩy mạnh giáo dục trẻ em ở vùng hẻo lánh. “Em đã dành rất nhiều thời gian cho việc hoàn thiện bản thân từ việc nâng cao trình độ tri thức. Vì vậy, em hiểu rõ sự thay đổi trong nhận thức của mình từ khi còn là một cô bé mới lớn cho đến khi học xong Thạc sĩ. Quá trình chuyển biến tư duy này đã thực sự rẽ hướng cuộc đời, mở ra cho em nhiều cơ hội hơn. Chính vì vậy, em muốn tiếp nối dự án tình nguyện về giáo dục như khi em đã làm suốt 3 năm ở Anh, tập trung đẩy mạnh giáo dục trẻ em ở vùng hẻo lánh. Muốn làm được điều này tốt hơn, ngoài cương vị hoa hậu thì sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp cũng rất quan trọng”- 9x nói.

MỚI - NÓNG