Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam

TPO - Thí sinh Mai Ngọc Minh (Sinh năm 2002, quê Hà Nội) vừa hoàn thành kỳ thi đại học. Cô là một người mẫu tự do và ăn chay trường hơn hai năm nay.
Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 1

Thí sinh Mai Ngọc Minh (Sinh năm 2002, quê Hà Nội).

10x cho biết vừa hoàn thành kỳ thi đại học tại trường Đại học Kiến trúc và Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Vào đầu tháng 10 tới sẽ có điểm chuẩn.

Ngọc Minh tham gia trình diễn thời trang từ năm 2018 và hiện là một người ăn chay trường. 10x bắt đầu ăn chay từ thời điểm tháng 6/2018 sau khi vô tình xem được một video clip về việc giết hại động vật ở trên mạng xã hội.

Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 2 10x khi chụp ảnh mẫu. Ảnh: Zing.

Chia sẻ về việc ăn chay, 10x nói: “Trong một lần lên mạng xã hội, em vô tình xem được một đoạn video quay cảnh người ta giết hại động vật, nhìn chúng vô cùng thương tâm. Từ đó, em bị ám ảnh và bắt đầu bỏ ăn thịt. Khi chuyển từ ăn thịt sang ăn chay, em không gặp khó khăn nào, mọi thứ diễn ra hết sức bình thường”.

Thực đơn hang ngày của 10x bao gồm Mỳ chay, bánh mỳ bơ, trứng và hoa quả cho bữa sáng. Vào bữa trưa và tối, cô chọn ăn cơm với ruốc nấm, giò chay, đậu, rong biển, rau xanh. Những món này có thể cung cấp đủ chất, giúp 10x đủ năng lượng hoạt động hàng ngày.

Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 3

10x bắt đầu ăn chay từ thời điểm tháng 6/2018 sau khi vô tình xem được một video clip về việc giết hại động vật ở trên mạng xã hội.

Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Để quản lý cân nặng khi ăn chay, 10x thường xuyên luyện tập thể thao.

Để quản lý cân nặng khi ăn chay, 10x thường xuyên luyện tập thể thao. Mỗi tuần, cô dành 2-3 buổi đến phòng tập. Nếu thu xếp được lịch học, 10x muốn tập nhiều hơn nữa.

10x chia sẻ vào những ngày rảnh rỗi, cô hay ngồi vẽ tranh. 10x cùng mẹ tham gia một số khóa học vẽ. Ngoài ra, cô còn có năng khiếu nổi bật về cờ vua, năm nào cô cũng đoạt giải cờ vua cấp quận.

Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 5

10x chia sẻ vào những ngày rảnh rỗi, cô hay ngồi vẽ tranh.

Nữ người mẫu ăn chay trường sở hữu chiều cao ‘khủng’ 1m75 dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 6

10x tham gia trình diễn thời trang.

Hiện tại, cô đang tham gia sinh hoạt tại một câu lạc bộ người mẫu tại Hà Nội. 10x sở hữu chiều cao nổi trội 1m75 và gương mặt thu hút. Mặc dù còn trẻ, mới tham gia nghề người mẫu một năm nhưng 10x đã có cơ hội trình diễn cho nhiều nhà thiết kết cùng các thương hiệu thời trang cao cấp. Gần đây nhất, cô góp mặt trong tuần lễ thời trang VietNam Fashion Week.

Nói về quết định đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, 10x cho biết cô muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa và kêu gọi mọi người cùng ăn chay vì một thế giới hòa bình và nhân ái.

MỚI - NÓNG