Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tiếp tục giành học bổng cao học của ĐH RMIT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Á hậu Phương Anh khiến fan ngưỡng mộ khi giành được học bổng cao nhất dành cho chương trình cao học của trường ĐH RMIT.

Mới đây trên trang cá nhân, Á hậu Phương Anh chia sẻ hình ảnh cô nhận được học bổng cao học từ trường ĐH RMIT khiến các fans sắc đẹp ngưỡng mộ.

Hồi tháng 3 vừa qua, Phương Anh trở thành thủ khoa đầu ra ngành hệ thống quản lý thông tin tại ĐH RMIT với điểm tốt nghiệp là 3.5/4 điểm, thuộc top 15% của ngành trên toàn quốc.

Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tiếp tục giành học bổng cao học của ĐH RMIT ảnh 1
Á hậu Phương Anh nhận được học bổng 50% của Đại học RMIT.
Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tiếp tục giành học bổng cao học của ĐH RMIT ảnh 2
Á hậu Việt Nam 2020 tiếp tục học cao học sau khi tốt nghiệp thủ khoa đầu ra tại ĐH RMIT.

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2021 bị huỷ vì dịch COVID-19, Á hậu Phương Anh đã quyết định sẽ tiếp tục đầu tư cho việc học cao học trong tình hình mọi thứ 'đóng băng' vì dịch bệnh.

Chia sẻ với Tiền Phong, Phương Anh cho biết cô nhận được học bổng cao học chuyên ngành Master of Global Trade (Thương mại toàn cầu) của ĐH RMIT với mức 50% (học bổng cao nhất của RMIT).

Phương Anh sẽ học cao học trong khoảng một năm rưỡi, dự kiến tốt nghiệp vào cuối năm 2023. Học phí của chương trình này là 615 triệu đồng, như vậy với việc giành được học bổng 50% thì Phương Anh sẽ phải tự chi trả thêm khoảng 300 triệu đồng để hoàn thành khoá học.

Cô chia sẻ có dự định học cao học từ lâu nhưng chưa quyết định sẽ học vào thời điểm nào và cũng không định học vào năm nay. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đã làm gián đoạn nhiều kế hoạch của Phương Anh trong đó có việc cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2021 bị huỷ bỏ nên Phương Anh đã quyết định sẽ dùng thời gian này cho việc học cao học.

Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tiếp tục giành học bổng cao học của ĐH RMIT ảnh 3
Phương Anh được biết tới là nàng "Á hậu học giỏi" của showbiz Việt.

"Phương Anh chọn RMIT vì nhiều lý do trong đó có việc nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể thoả thích đam mê và đảm bảo việc học. 4 năm qua học tại ĐH RMIT đã cho Phương Anh cơ hội trải nghiệm khi vừa đi học, vừa đi làm, đi du lịch và có một đời sống sinh viên rất phong phú. Phương Anh cho rằng việc học là chuyện cả đời nên bất kỳ khi nào có cơ hội thì Phương Anh đều muốn nắm bắt để trau dồi thêm bản thân" - cô nói.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2021 bị huỷ và dự kiến rời sang năm 2022. Phương Anh cho biết đến thời điểm Hoa hậu Quốc tế 2022 diễn ra cô sẽ xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Người đẹp chia sẻ: "Phương Anh sẽ vẫn cố gắng hết sức để có thể cân bằng chuyện học, công việc và việc chuẩn bị thi Miss International 2022. Và để làm được điều đó thì chắc chắn sự ủng hộ và động viên từ gia đình, bạn bè và công chúng sẽ có vai trò rất lớn. Nên Phương Anh mong mọi người sẽ luôn đồng hành cùng mình trong chặng đường sắp tới".

Nói về việc làm nhiều thứ cùng một lúc, Phương Anh cho rằng cô không phải là người ôm đồm hay quá cầu toàn mà đơn giản cô là một người không thích ngồi không, không thích thời gian của mình trôi qua một cách lãng phí. "Chính vì điều này Phương Anh luôn tìm kiếm một công việc, một dự án, một điều gì đó giúp mình học hỏi, bận rộn và phát triển bản thân" - cô nói.

MỚI - NÓNG