Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ

Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ
TPO - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Phương Anh, Phương Nga...đều là những người đẹp sở hữu thành tích học tập ấn tượng khiến fans ngưỡng mộ.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 1
Giành ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi HHVN 2020, Á hậu Phương Anh không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn khiến fans 'ngưỡng mộ' với thành tích học tập 'khủng'. Ngay từ nhỏ Phương Anh đã gây ấn tượng với bạn bè vì khả năng học tập nổi trội. Cô từng là thủ khoa đầu vào khối song ngữ Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong với điểm tuyển sinh 49/50.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 2
Người đẹp 23 tuổi từng giành giải Nhất Olympic môn tiếng Pháp năm 2013 và 2014, giải Nhất HSG cấp thành phố môn tiếng Pháp 2014, giải Ba HSG quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 12. Phương Anh tiếp xúc với tiếng Anh và tiếng Pháp từ khi học cấp 1 và năm cuối Đại học đã đạt 8.0 Ielts, ngoài ra cô còn có bằng C1 tiếng Pháp (tương đương với Ielts 8.0 của tiếng Anh). Mới đây, Á hậu Phương Anh cũng đã tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin (ĐH RMIT).
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 3
Không chỉ xinh đẹp với đôi chân dài 1m22 trứ danh, Lương Thuỳ Linh còn gây ấn tượng với thành tích học tập 'khủng' và đặc biệt là trình độ tiếng Anh của mình. Lương Thuỳ Linh từng là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh và đạt Ielts 7.5.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 4
Cô đang bước vào năm cuối tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Gần đây, Lương Thùy Linh trở thành một trong những diễn giả tại sự kiện TEDx Youth@Hanoi. Các diễn giả mà TEDx mời đến tham gia đều là những người xuất chúng trong mọi lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó phải kể đến như Bill Gates, Larry Page. Bill Clinton,...
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 5
Bùi Phương Nga giành ngôi vị Á hậu 1 tại HHVN 2018 không nhỉ nhờ nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi thành tích học tập ấn tượng. Sau 2 năm hoàn thành nhiệm kỳ Á hậu, Phương Nga còn gây chú ý với tấm bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội loại giỏi. Đặc biệt, luận án tốt nghiệp của Phương Nga đạt 9,3 điểm. Cô cũng sở hữu trình độ tiếng Anh ấn tượng từng được thể hiện tại cuộc thi Miss Grand 2018.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 6
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cũng là một nàng hậu xuất thân từ ngôi trường Đại học Ngoại thương danh giá. Cô đã tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương Hà Nội vào tháng 9/2018. Người đẹp được ngưỡng mộ bởi vốn tri thức phong phú và trình độ tiếng Anh trôi chảy.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 7
Á hậu Thanh Tú cũng là một người đẹp tri thức được công chúng yêu mến khi từng tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Cô sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật. Người đẹp từng đạt số điểm IELTS 6.5.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 8
Được biết đến là người đẹp có nhiều tài lẻ và trình độ tiếng Anh ấn tượng, Á hậu Thuỳ Dung từng tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính quốc tế, Đại học Ngoại thương TP. HCM vào năm 2018. Hiện tại, cô theo đuổi sự nghiệp MC song ngữ và được khán giả yêu mến.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 9
Á hậu Diễm Trang cũng là một người đẹp sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Cô từng tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Marketing của trường Đại học Quốc Tế (Đại học Quốc gia TP HCM). Diễm Trang từng là Đại sứ tham dự Diễn đàn trẻ châu Á 2011 được tổ chức tại TP.HCM, là một trong 7 sinh viên Việt Nam bước lên con tàu Thanh Niên Đông Nam Á kéo dài gần 2 tháng tại Nhật Bản và 10 quốc gia khác thuộc Đông Nam Á vào năm 2012, tham dự Festival Thanh niên Thế Giới 2013…
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 10
Á hậu Thụy Vân được xem là một trong những người đẹp Hoa hậu Việt Nam không chỉ có nhan sắc cuốn hút mà còn có trình độ học vấn cao. Cô từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và đảm nhận vai trò biên tập viên tại VTV trong nhiều năm qua. Thuỵ Vân từng được viện FSB (Viện Quản trị và Công nghệ, Đại học FPT) trao học bổng nhờ thành tích thi xuất sắc vào khóa Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Sau 2 năm học tập, Thụy Vân đã nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ MBA cùng nhiều sinh viên cùng khóa. Cô còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 11
Không chỉ xinh đẹp, tài giỏi, Mai Phương Thuý cũng được ngưỡng mộ nhờ sự thông minh và trình độ học thức ấn tượng. Cô từng đỗ ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng Mai Phương Thuý đã quyết định giành học bổng toàn phần tại Đại học RMIT và đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Thương mại tại đây.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 12
Nguyễn Thị Huyền từng là học sinh cấp ba chuyên Văn, trường Phổ thông trung học Thái Phiên, Hải Phòng. Năm 2004, cô thi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Phân viện báo chí và tuyên truyền rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh và trở về Việt Nam. Hiện tại, Nguyễn Thị Huyền làm nghiên cứu sinh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 13
Hoa hậu Việt Nam 2002 Mai Phương từng là học sinh lớp 12 chuyên Lý của THPT năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Mai Phương du học tại Đại học Luton ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Cô đã tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại đây.
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 14
Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa từng là sinh viên khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau khi đăng quang, Diệu Hoa tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Diệu Hoa đã có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ châu Á (AIT) ở Thái Lan. Cô thông thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái. Năm 2006, cô được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".
Các hoa hậu, á hậu Việt học giỏi khiến fans ngưỡng mộ ảnh 15
Hoa hậu Việt Nam năm 1988 Bùi Bích Phương từng là sinh viên khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Là người hiếu học nên Bùi Bích Phương không lấn sân vào showbiz mà tiếp tục con đường học vấn. Cô đã giành học bổng du học Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul. Hiện tại, Bùi Bích Phương trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục Đại học và sau Đại học của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á.
Tin liên quan