9X làm giàu từ thiết kế phục trang, đạo cụ

9X làm giàu từ thiết kế phục trang, đạo cụ
TPO - Đỗ Đức Mười (SN 1997) đã khởi nghiệp thành công với công ty công ty chuyên kỹ xảo vật lý, hóa trang với hiệu ứng đặc biệt và thiết kế phục trang từ niềm yêu thích các nhân vật trong thế giới siêu nhân trên phim hoạt hình và mày mò tự làm đồ chơi.  

Đỗ Đức Mười là đồng sáng lập công ty TNHH Transform Studio - chuyên về kỹ xảo vật lý, hoá trang với các hiệu ứng đặc biệt, thiết kế phục trang. Các sản phẩm của công ty có thể thoả ước mơ "biến hình" thành những nhân vật siêu nhân, người máy, người nhện, người sắt... xuất hiện bên các mô hình khủng long. Giá thành sản phẩm tuỳ thuộc vào độ cầu kỳ, kích thước nên có giá dao động từ 6 - 10 triệu đồng/sản phẩm, có sản phẩm giá lên đến hàng chục triệu đồng.

9X làm giàu từ thiết kế phục trang, đạo cụ ảnh 1 Đỗ Đức Mười là đồng sáng lập công ty TNHH Transform Studio

 Hiện Transform Studio tạo việc làm cho gần chục người lao động với mức lương từ 3-5 triệu đồng; dạy nghề cho 15 bạn trẻ khác. Mười cho biết, mỗi tháng công ty có doanh thu gần 200 triệu đồng. Năm 2018, công ty nhận hợp đồng 500 triệu đồng để làm đạo cụ, phục trang trong một phim ngắn.

 Một trong những dấu ấn phát triển của Transform Studio là tham gia chương trình chương trình Shark Tank năm 2017. Chỉ sau 5 phút thuyết phục, dự án này đã thuyết phục được các nhà đầu tư rót vốn 3,1 tỉ đồng, tương đương với 51% cổ phần công ty.

9X làm giàu từ thiết kế phục trang, đạo cụ ảnh 2 Các sản phẩmphẩm của công ty

Đỗ Đức Mười cho biết, thời gian tới mong muốn mở rộng thêm các chi nhánh tại các tỉnh, thành; nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt dự định hợp tác với công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, sản xuất chương trình truyền hình để thực hiện dựng bối cảnh và cung cấp dự án phim điện ảnh.

Nghỉ học, thế chấp sổ đỏ

 Đỗ Đức Mười từ nhỏ cậu đã yêu thích và bị những nhân vật phim hoạt hình siêu nhân, khủng long, người nhện... cuốn hút và mày mò tự làm những món đồ chơi. Năm lớp 11, cậu đã có tự làm ra nhiều sản phẩm đầu tiên thu hút sự chú ý của nhiều người và bán theo đơn đặt hàng.

Để theo đuổi sở thích, Mười đã thi đỗ vào chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Đến năm ba đại học, cậu gặp Vũ Văn Trung có cùng sở thích đã quyết định khởi nghiệp.
9X làm giàu từ thiết kế phục trang, đạo cụ ảnh 3 Mười bên cạnh mô hình sản phẩm robot
Tập trung toàn tâm toàn ý cho thiết kế sản phẩm, phát triển công ty, Mười đã xin bảo lưu kết quả học ở trường. Mười cho biết, những ngày đầu khởi sự khó khăn lớn nhất thiếu vốn, thậm chí từng thuyết phục gia đình thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng được 200 triệu đồng để đầu tư phát triển công ty.

 “Mình từng cảm thấy bế tắc, muốn bỏ cuộc khi không đủ vốn và nợ nận chồng chất, nhưng nghĩ đến lí do bắt đầu nên đã không cho phép bỏ cuộc, vực dậy tinh thần và nghĩ cách vượt qua khó khăn", Mười chia sẻ.

Chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp gắn với kỹ xảo vật lý, hoá trang và thiết kế phục trang, Đỗ Đức Mười cho biết: "Mình bắt đầu công việc tạo kỹ xão, hoá trang, phục trang khi tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên nhà trường. Nhiều chương trình cần đạo cụ, phục trang biểu diễn, mình đã tìm hiểu mày mò thiết kế, làm. Càng tìm hiểu, mình càng thấy hứng thú".

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.