900 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

900 triệu đồng quyên góp được trong đêm nhạc từ thiện đã đến tay người nghèo.
900 triệu đồng quyên góp được trong đêm nhạc từ thiện đã đến tay người nghèo.
TPO - Toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm nhạc từ thiện tổ chức tại Trung tâm sự kiện Minh Hồng (TP Vinh), đã được ông Lê Văn Hồng trao tặng cho 45 gia đình có người nhiễm chất độc da cam của tỉnh Nghệ An.

Món quà Tết đầy ý nghĩa dành cho những người bị nhiễm chất độc da cam, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được ông Nguyễn Minh Hồng- nhân vật trong bài viết “Cháo lòng, xích lô và siêu xe Limousine” đăng trên báo Tiền phong (ngày 13/10/2015) trao cho 45 gia đình trong sáng nay, 27/1.

“Đây là số tiền do các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ trong đêm nhạc từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam diễn ra tại Vinh, ngày  26/10/2015, có sự tham gia của Hà Hồ, nhóm nhạc Bee.T”, ông Nguyễn Minh Hồng cho biết.

Toàn bộ số tiền quyên góp được ông Lê Văn Hồng lập 45 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng và trao tận tay cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Nghệ An.

“Tôi sẽ dành số tiền này để mua bò chăn nuôi”, chị Lương Thị Hương (SN 1981, trú tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong) nói. Chị Hương bị nhiễm chất độc da cam từ bố, liệt nửa người; chồng chị tàn tật; con gái nhỏ đau yếu liên miên. Hai vợ chồng chỉ có một sào ruộng, thóc làm ra không đủ ăn.  

Những ngày vừa qua, tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức chương trình  “Tết vì người nghèo - Bính Thân 2016". Hơn 306 tập thể, cá nhân quyên góp được gần 40 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết. Đây là năm Nghệ An vận động được số tiền hỗ trợ người nghèo đón Tết cao nhất từ trước lại nay.

MỚI - NÓNG