8 dấu hiệu nhỏ nhưng cực kỳ nguy hiểm của phụ nữ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nếu thấy những dấu hiệu nhỏ sau, chị em tuyệt đối không nên bỏ qua mà hãy đi khám ngay. Bởi vì chúng có thể gây ra những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Vì dành quá nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, lo việc nội trợ và công việc xã hội, phụ nữ thường không quan tâm đến bản thân mình, đặc biệt là sức khỏe.

Nhưng họ không biết rằng, dù chỉ là một triệu chứng nhỏ xảy ra với cơ thể, chị em cũng phải chú ý ngay lập tức.

Theo từng giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, cơ thể con người sẽ có những thay đổi nhất định. Và phụ nữ cũng thế.

Khi cơ thể trải qua những thay đổi về hóc-môn, chị em sẽ đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Thế mà, họ lại toàn phớt lờ hoặc ngại nói ra, sợ phải đi khám.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cần được chú ý ngay lập tức. Nếu bỏ qua trong thời gian dài, chúng có thể dẫn tới hậu quả chết người. Sau đây là một số dấu hiệu nhỏ nhưng chị em phải đặc biệt lưu tâm.

1. Lông quanh núm vú

Việc mọc lông quanh núm vú có thể là dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS) hoặc một u nang buồng trứng.

Mặc dù một số chị em mọc lông ở khu vực này do sự thay đổi hóc-môn ở tuổi dậy thì, mãn kinh hay khi mang thai. Nhưng bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này, mà hãy đi khám bác sĩ.

2. Són tiểu

Khi bị mất kiểm soát bàng quang, bạn thường bị són tiểu. Đôi khi, hành động ho và hắt xì cũng có thể gây ra tình trạng này.

Nếu những triệu chứng này tự biến mất, bạn không cần phải lo lắng. Ngược lại, tình trạng són tiểu xảy ra liên tục, bạn hãy đề phòng nguy cơ bị suy thận. Vì thế, bạn cần kiểm tra ngay.

3. Mọc lông trên mặt

Phụ nữ thường mọc lông ở mặt do sự thay đổi về hóc-môn. Những sợi lông tơ ở môi trên có thể là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu lông mọc quá nhiều, bạn nên đi khám để tìm hiểu lí do.

4. Thay đổi ở âm đạo

Tình trạng khô hạn và âm đạo lỏng lẻo có thể xảy ra nếu bạn có quan hệ tình dục trong hơn 2 năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị đau khi giao hợp.

Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này diễn ra trong thời gian dài, hãy đi khám phụ khoa ngay.

8 dấu hiệu nhỏ nhưng cực kỳ nguy hiểm của phụ nữ ảnh 1

5. Dịch tiết bất thường ở âm đạo

Tiết dịch một chút ở âm đạo khi đang thời kỳ thai sản là chuyện bình thường. Nhưng khi sự việc này xảy ra liên tục và nhiều, bạn nên đề phòng dấu hiệu viêm đường tiết niệu (UTI) hoặc những căn bệnh nguy hiểm khác.

Vì thế, phụ nữ nên đi khám khi thấy dấu hiệu bất thường này.

6. Chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt

Máu chảy nhiều trong thời kỳ đèn đỏ có thể là do sự phát triển của bệnh u xơ, lạc nội mạc tử cung hay chứng rối loạn máu nào đó. Nếu không đi khám, dấu hiệu này có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

8. Trầm cảm sau khi sinh

Sau khi sinh nở, phụ nữ trải qua nhiều thay đổi về tâm lí và thể chất. Lo âu, buồn phiền và khó ngủ chỉ là một vài triệu chứng thường gặp.

Phần lớn phụ nữ thường bỏ qua những vấn đề này mà không ngờ rằng, chúng sẽ dẫn tới nhiều hậu quả rất nghiêm trọng.

Theo Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.