Có 48 kết quả :

Tình dục an toàn, tại sao không?

Tình dục an toàn, tại sao không?

TPO - Đây là sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi nhóm sinh viên tài năng ngành Việt Nam học đến từ Trường Đại học Thăng Long nhằm bàn luận, tìm hiểu về những hậu quả do quan hệ tình dục không an toàn gây ra, từ đó đưa ra những giải pháp giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe tình dục và hiểu rõ tình dục an toàn là như thế nào.
Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ dậy thì sớm: Cha mẹ ‘chết sững’ khi biết nguyên nhân

TPO - Theo các BS, có những trường hợp bé gái chỉ mới lên 6 đã có ngoại hình phổng phao không khác một thiếu nữ. Thậm chí có bé gái trong độ tuổi mầm non đã “có ngực” hay bé trai mới 8 tuổi dương vật đã phát triển như chàng trai trưởng thành. Những trường hợp dậy thì dưới 10 tuổi đối với bé trai và dưới 8 tuổi đối với bé gái đều được coi là sớm.
Ảnh minh hoạ: Internet

Các loại thức ăn khiến con dậy thì sớm

Ngày nay, có nhiều trẻ dậy thì rất sớm và đang là một hiện tượng đáng lo ngại. Trẻ dậy thì sớm về sau thường có cơ thể nhỏ bé, lùn vì đầu xương không phát triển nữa, bên cạnh đó thì tâm lý cũng hay gặp bất ổn...
Ảnh minh họa: Internet

9 bí quyết tăng chiều cao sau tuổi 18

Ngoài gen, chiều cao còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, nó giảm dần sau tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, áp dụng những bí quyết dưới đây có thể cải thiện chiều cao và làm tăng vẻ đẹp ngoại hình.
Ảnh minh họa: Internet

Ăn kẹo cao su hại khủng khiếp

kẹo cao su khiến bạn ăn muốn ăn vặt: kẹo cao su chứa bạc hà làm cho bạn cảm thấy đắng khi ăn các loại trái cây và rau quả, nên bạn có xu hướng thích đồ ăn vặt như khoai tây chiên và bánh kẹo.
Ảnh minh họa: Internet

Nước ngọt có gaz khiến bé gái dậy thì sớm

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Y tế công Harvard mới được công bố trên tạp chí Human Reproduction cho thấy những thiếu nữ dùng nhiều nước ngọt có gaz nhiều khả năng dậy thì sớm hơn các bạn cùng trang lứa ít dùng thức uống này.
Bệnh nhi Trần V.T. đang được điều dưỡng Bùi Thị Duyên dạy cách phát âm. ảnh: L.N

Vào viện…luyện giọng

TP - Những âm thanh ngắt quãng, đôi khi lắp bắp và ngọng nghịu phát ra từ một căn phòng ở Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM khiến nhiều người tò mò. Đây là “phòng luyện giọng”- nơi 10-15 bệnh nhân bị rối loạn giọng do dậy thì, do hạt dây thanh, liệt dây thanh, nói ngọng và nói lắp, khó phát âm…đến trị liệu mỗi ngày.