7 học sinh Nam Định đánh bạn bị cảnh cáo, đình chỉ học tập

7 học sinh đánh, đạp liên tiếp vào đầu nam sinh Thi (lớp 7A, THCS Nghĩa Trung, Nam Định). Ảnh chụp màn hình.
7 học sinh đánh, đạp liên tiếp vào đầu nam sinh Thi (lớp 7A, THCS Nghĩa Trung, Nam Định). Ảnh chụp màn hình.
5 trong số 7 học sinh trường THCS Nghĩa Trung (Nghĩa Hưng, Nam Định) tham gia đánh em Thi (lớp 7A) bị đình chỉ 3 ngày học, phê học bạ.

Ngày 23/2, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Trung Nguyễn Thái Sơn cho biết, đã kỷ luật 7 học sinh đánh hội đồng em Thi lớp 7A ngày 12/2. Trong đó 5 em bị đình chỉ học tập 3 ngày, phê học bạ. 2 em còn lại bị phê học bạ và phạt cảnh cáo trước toàn trường. 

Ngoài ra, một nữ sinh được nhóm đánh bạn giao quay video bị khiển trách trước toàn trường, thông báo cho gia đình. 

"Các hình thức xử phạt trên đều với mục đích giáo dục, răn đe là chính. Cá nhân tôi tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo khi để sự việc đáng tiếc xảy ra trong trường, gây dư luận xấu", ông Sơn nói và cho hay hiệu phó và giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh liên quan, giáo viên trực tuần cũng bị kiểm điểm.

Sau thời gian kỷ luật, hiện học sinh đã quay lại trường học. Nam sinh Thi bị đấm, đạp liên tiếp vào đầu cũng đã đến lớp. Em được nhà trường dạy bù để đảm bảo chương trình học. 

Trước đó, video 2 phút xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh nhóm 6-7 học sinh mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ đánh một nam sinh tại phòng học. Nhóm này nhảy lên bàn thụi tay, thúc gối, đạp chân liên tiếp vào đầu bạn. Vụ đánh nhau xảy ra ngày 12/2, có 8 học sinh tham gia, trong đó Hà Thi (lớp 7A) là nạn nhân. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.