QUẢNG TRỊ:

6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung tại Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung tại Quảng Trị
TPO - Tại tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung. Trong đó có 4 trường hợp tự đi xe ô tô từ TPHCM về Quảng Trị.

Thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay 31/7, cả nước có 4.060 ca COVID-19 mới. Trong đó, tại Quảng Trị, có 4 ca vừa được Bộ Y tế ghi nhận. Xác nhận thông tin này, ông Đỗ Văn Hùng-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho hay, 4 trường hợp đó là thành viên trong một gia đình đi ô tô về từ miền Nam và đã được cách ly ngay sau khi trở về.

“Ngoài 4 ca COVID-19 theo công bố mới nhất của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2, là công dân Quảng Trị trở về từ TPHCM đã được cách ly tập trung”, ông Hùng cho biết.

6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung tại Quảng Trị ảnh 1

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị-nơi điều trị, chăm sóc và theo dõi những bệnh nhân COVID-19 ở địa phương này.

Về thông tin có trường hợp tử vong mới ghi nhận, ông Đỗ Văn Hùng nói, trên địa bàn chỉ hiện mới có 1 trường hợp tử vong sau khi nhiễm COVID-19, đó là bệnh nhân 832 (37 tuổi, ở thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa). Đây là bệnh nhân có bệnh nền nặng. Tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong mới. “Các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong khu cách ly tập trung, nơi phát hiện ra các trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 đã và đang được triển khai kịp thời, quyết liệt”, ông Hùng nói.

MỚI - NÓNG