5 thí sinh 'gian lận' ở Hòa Bình: ĐH Kinh tế quốc dân đuổi 2 em

TPO - Trường ĐH Kinh tế quốc dân đang vào cuộc xử lý những thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018. Trong 5 thí sinh 'gian lận' ở Hòa Bình, trường buộc thôi học 2 em.

PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, nhà trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh lại từ phía Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Ông Triệu thông tin, trong số này chỉ 2 em thiếu điểm trúng tuyển sau thẩm định và đương nhiên bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

“Với những thí sinh này có điểm thật trả về (sau thẩm định) thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển thì trường buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Trường sẽ báo cáo sự việc này lên Bộ GD&ĐT. Trong tuần tới sẽ xử lý vụ việc này”, ông Triệu nói.

Cũng theo ông Triệu, với 3 trường hợp còn lại  sau chấm thẩm định, dù điểm bị thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường. 

Hiện nhà trường cũng đã thông báo tới các thí sinh liên quan và chuẩn bị quy trình ra quyết định xóa tên và đến đầu tuần sau sẽ hoàn tất.

Khi được hỏi với thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La, Hà Giang thì bao giờ trường rà soát?, ông Triệu cho rằng, nếu nhận được thông tin danh sách từ các Sở GD&ĐT về các thí sinh liên quan, trường sẽ tiếp tục xử lý.

MỚI - NÓNG