Bộ Công an trả về Hòa Bình 28 thí sinh gian lận điểm thi

Bộ Công an trả về Hòa Bình 28 thí sinh gian lận điểm thi
TPO - Bộ Công an đã thông báo danh sách 28 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình về các trường thuộc khối trực thuộc Bộ Công an về địa phương để xử lý theo đúng quy định và cho biết sẽ không công khai danh tính những thí sinh này.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/4, đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi.

Cục Đào tạo đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an. 

Cũng theo đó, Bộ Công an đã bàn giao 28 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định.

Cũng theo vị đại diện Cục đào tạo, quan điểm của cơ quan này là không công khai danh tính của những thí sinh này.

Theo kết luận điều tra của cơ quan Công an phát hiện có 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và một em của năm 2017) được nâng điểm.

Nguồn tin khác từ Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết, thí sinh của các tỉnh vừa bị thanh tra và phát hiện gian lận điểm thì sẽ đều bị trả về địa phương cho cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Trước đó, trả lời báo Tiền Phong về việc cập nhật danh sách các thí sinh có liên quan đến vụ việc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc cho hay, bên Sở đã tiến hành cập nhật lại danh sách điểm của 64 thí sinh này lên hệ thống phần mềm quản lý.

Ông Đắc thông tin, trong số thí sinh gửi kết quả thẩm định về, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để tốt nghiệp THP. Còn các thí sinh khác đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp hết.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc, trong 64 thí sinh, có bao thí sinh đủ điểm đỗ vào các trường đại học, ông Đắc cho rằng, ông không thể biết được, vì Sở GD&ĐT Hòa Bình không tham gia vào việc xét đỗ và không đỗ vào đại học của các trường.

Giám đốc Sở GD& ĐT Hòa Bình cũng cho biết, trước tiên, Sở GD&ĐT đã gửi thông tin về Bộ GD&ĐT cũng như các trường có thí sinh liên quan.

“Hiện nay, mới có một đơn vị liên hệ với Sở là Cục đào tạo Bộ Công an về danh sách này  và chúng tôi đã gửi rồi. Các đơn vị khác cần thì chúng tôi sẽ phối hợp với nhau”- Ông Đắc cho biết.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết, sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018. Khi rà soát, nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GDĐT, các trường Công an nhân dân sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GDĐT và Bộ Công an.

"Bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường Công an nhân dân", ông Bùi Minh Giám khẳng định.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.