5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam bị bắt

5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam bị bắt
Các bệnh nhân nộp tiền cho bác sĩ không có hóa đơn và số tiền này không được nộp lại cho bệnh viện.

Chiều 9/4, trao đổi với PV, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, xác nhận: 5 nhân viên y tế của BV đã bị Công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán cũng không nộp lại tiền cho BV mà bỏ túi để chia chác nội bộ với nhau.

Theo diễn biến sự việc, vào ngày 29-3, có bốn bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sỹ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để nhờ khám.

Sau khi tiến hành thăm khám, BS Lan yêu cầu bằng miệng cho bốn bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ, toàn bộ tiền phí chụp đưa trực tiếp cho bác sĩ không có hóa đơn. Số tiền bốn bệnh nhân phải nộp cho bà Lan 6,8 triệu đồng.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của BS Lan có sự trợ giúp của 4 nhân viên y tế khác là bác sỹ Hoàng Xuân Nam, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh, nhân viên hợp đồng Khoa Chuẩn đoán hình ảnh.

Khi nhóm nhân viên y tế nêu trên đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tức ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ. 

Sau ba lần tạm giữ, công an đã tạm giam để phục vụ công tác điều tra, làm rõ số tiền mà họ đã trục lợi.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG