400.000 thủ tục đường thuỷ sẽ thực hiện qua bưu điện

Hình ảnh lễ ký kết
Hình ảnh lễ ký kết
TPO - Doanh nghiệp, người dân sẽ thực hiện các thủ tục hành chính về đường thuỷ nội địa thông qua các điểm bưu điện. Đây là nội dung nằm trong hợp tác giữa Cục Đường thuỷ nội địa và Tổng Cty Bưu điện vừa được ký ngày 8/2.

Theo thỏa thuận hợp tác, ngành bưu điện sẽ cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho Cục Đường thuỷ nội địa và tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Tổng Cty Bưu điện Việt Nam cũng xây dựng phần mềm kết nối với hệ thống của Cục Đương thuỷ nội địa để trao đổi thông tin hồ sơ và phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân kiểm tra, theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, kết quả theo hình thức trực tuyến.

Cục Đường thuỷ nội địa có trách nhiệm đảm bảo minh bạch thông tin trực tuyến tiếp nhận, xử lý, trả kết quả thủ tục hành chính để Bưu điện và các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thể kiểm tra khi cần thiết.

Cục trưởng Đường thuỷ nội địa Hoàng Hồng Giang cho hay, mỗi năm, có khoảng 400.000 thủ tục đường thuỷ được thực hiện. Trong khi, đối tượng sử dụng phương tiện thuỷ có nhiều khó khăn về kinh tế, trình độ thực hiện các thủ tục hành chính. Vì vậy, cam kết này sẽ giúp người dân doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hạn chế tiêu cực trong thực hiện các thủ tục và giảm tai nạn, ùn tắc giao thông trong quá trình làm thủ tục. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật mong muốn thời gian tới, các lĩnh vực khác của ngành GTVT như đường bộ, đường sắt, hàng hải, hàng không cũng sẽ áp dụng mô hình này. Có mặt tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, việc cải cách thủ tục hành chính đang được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, ngành Thông tin truyền thông sẵn sàng cùng ngành GTVT giải quyết hiệu quả công tác này.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.