4.000 sinh viên dự ngày hội việc làm ở trường lính

Nhân viên Công ty CP Viễn thông FPT đang hướng dẫn các bạn sinh viên làm hồ sơ tuyển dụng với 5 vị trí: Hỗ trợ kỹ thuật, Kỹ thuật viên viễn thông, Thực tập sinh mạng ngoại vi, Kỹ sư hạ tầng viễn thông, Kỹ sư nghiên cứu phát triển mạng.
Nhân viên Công ty CP Viễn thông FPT đang hướng dẫn các bạn sinh viên làm hồ sơ tuyển dụng với 5 vị trí: Hỗ trợ kỹ thuật, Kỹ thuật viên viễn thông, Thực tập sinh mạng ngoại vi, Kỹ sư hạ tầng viễn thông, Kỹ sư nghiên cứu phát triển mạng.
TP - Ngày hội việc làm sinh viên năm 2017 vừa diễn ra tại Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS), Hà Nội, thu hút khoảng 4.000 bạn trẻ.

Sau 5 lần thực hiện, ngày hội việc làm đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Ngày hội mang đến cơ hội để sinh viên tiếp cận với công việc, đồng thời trang bị những hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp hay những kỹ năng, sự tự tin khi tham gia tuyển dụng. Đây cũng chính là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp nguồn nhân lực, từ đó phản hồi thông tin giúp sinh viên cũng như Học viện hiểu doanh nghiệp cần gì, tiến tới thay đổi nội dung, chương trình, phương pháp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Đại tá Cao Minh Tiến, Chính ủy Học viện KTQS cho biết, mục tiêu quan trọng nhất mà ngày hội việc làm hướng tới là làm sao để sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ và thấu hiểu nhau. Đây có thể không phải là một ý tưởng mới nhưng với Học viện là một chương trình có ý nghĩa thực tế sâu sắc. Sinh viên cần biết doanh nghiệp cần gì và bản thân đang thiếu những kỹ năng gì… Từ đó, giúp sinh viên rèn luyện, phấn đấu hướng tới mục tiêu chung là có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Tại ngày hội, 34 gian hàng tư vấn đều đông nghẹt sinh viên. Các doanh nghiệp đã tiếp cận hơn 4.000 sinh viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau luôn sẵn sàng làm việc. Đây là lực lượng được đào tạo bài bản, có kiến thức nền tảng và tay nghề ổn định, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Năm 2017, chương trình ngày hội việc làm sinh viên đã khẳng định một bước tiến vững chắc của Học viện KTQS trong công tác hướng nghiệp sinh viên. Nhờ có sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, ngày hội đã mở rộng quy mô, không chỉ bó hẹp trong trường mà còn lan tỏa tới toàn thành phố Hà Nội, thu hút sinh viên các trường ngoài như Đại học Điện lực, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Bách khoa…

Hơn nữa ngày hội còn trở thành một hoạt động thực sự thiết thực với sinh viên khi các bạn trẻ đã chủ động tiếp cận với mong mỏi được giải đáp những thắc mắc, trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và sẵn sàng nộp hồ sơ đăng ký. “Chúng tôi thật sự bất ngờ khi hầu hết các bạn sinh viên tới bàn tư vấn đều tích cực hỏi và trao đổi qua lại với nhân viên. Lĩnh vực mà chúng tôi đang tìm kiếm để tuyển dụng là phát triển phần mềm dành cho ô tô. Đây là lĩnh vực khá mới đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng ngoài năng lực, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần cầu thị, chủ động học hỏi của các bạn sinh viên”, anh Chu Xuân Khôi, Trưởng nhóm Phát triển phần mềm, Công ty LG Electronic Việt Nam-Trung tâm nghiên cứu và phát triển LG nói. 

MỚI - NÓNG