Sau khi cho uống thuốc, có 15 cháu sức khỏe ổn định và được xuất viện, 21 bé nặng hơn được bệnh viện giữ lại theo dõi. Bà Trương Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TPHCM cho biết, Trung tâm y tế dự phòng đã kịp thời đến để điều tra về thức ăn cũng như dịch tễ. Thực hiện lấy mẫu lưu từ thức ăn thừa, mẫu nước uống và kiểm tra vệ sinh tại đơn vị cung cấp suất ăn sẵn ở Thủ Đức.
“Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ nên chưa có kết quả chính xác. Tuy nhiên, dựa vào các triệu chứng, cho thấy các cháu bị rối loạn tiêu hóa, có dấu hiệu của triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Chúng tôi nghi ngờ nguyên nhân do các vi sinh vật gây bệnh. Vì từ thời gian ăn đến lúc phát bệnh khoảng 3 tiếng đồng hồ. Nguồn gây bệnh từ đâu thì chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ”, bà Mai nói.