24 trạm cấp nước đầu tư dở dang ở Hà Nội

24 trạm cấp nước đầu tư dở dang ở Hà Nội
TP - UBND thành phố Hà Nội cho biết, tính đến nay việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của thành phố còn nhiều hạn chế. Tỷ lệ dân số nông thôn được dùng nước sạch mới đạt trên 35%.

Thành phố còn tới 24 trạm cấp nước đầu tư dở dang, hiệu quả đầu tư thấp do công tác đầu tư không gắn với mô hình quản lý, vận hành, khai thác sau đầu tư, đầu tư chưa đồng bộ.

“Mặc dù UBND thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo song tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư về nước sạch còn chậm so với yêu cầu, trách nhiệm của các sở ngành, UBND các huyện còn chưa cao, chưa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.