24 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng nhờ thi hộ bị đình chỉ học

Vụ tiêu cực thi cử vừa bị phát hiện ở ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng.
Vụ tiêu cực thi cử vừa bị phát hiện ở ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng.
Công an sẽ điều tra những người nhận tiền thi hộ môn Anh văn bị bắt quả tang, còn các sinh viên vi phạm quy chế sẽ bị đình chỉ học một năm.

Ngày 21/11, ông Nguyễn Quốc Bảo - Trưởng phòng thanh tra, pháp chế, an ninh ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết Hội đồng kỷ luật của trường đã quyết định đình chỉ học một năm đối với 24 sinh viên nhờ người thi hộ, theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo ông Bảo, đây là hình thức kỷ luật bước đầu. Những người tham gia thi hộ cho sinh viên đều ở ngoài trường nên ĐH Tôn Đức Thắng chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an. "Khi có kết luận, nếu có tình tiết mới trường sẽ có các hình thức kỷ luật bổ sung", ông Bảo nói.

Trước đó, tối 12/11, ĐH Tôn Đức Thắng bất ngờ kiểm tra kỳ thi học kỳ I môn Anh văn, phát hiện 24 trường hợp thi hộ. Những người này đã móc nối trực tiếp hoặc gián tiếp với sinh viên có nhu cầu làm hộ bài thi với giá 800.000 đến 1.000.000 đồng mỗi bài. Để qua mặt cán bộ coi thi, họ đã làm giả thẻ sinh viên và cả CMND.

Tuy nhiên, tường trình với nhà trường, các sinh viên cho biết những người thi thay đều là bạn bè, người quen và không có thỏa thuận về tiền bạc.

Theo Nguyễn Loan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.