24 đề tài, sáng kiến đạt giải nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22 đã thống nhất đề nghị trao 24 giải Nhất; 58 giải Nhì và 110 giải Ba cho các đề tài, sáng kiến. 

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Hội nghị thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 22 diễn ra với sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội.

24 đề tài, sáng kiến đạt giải nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22 ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội nghị, sáng 26/4

Báo cáo kết quả thẩm định các công trình tham dự giải thưởng lần thứ 22, Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng giải thưởng cho biết, có 686 công trình của 39 đơn vị tham gia, trong đó có 663 công trình đủ điều kiện xét giải, tăng 109 công trình so với giải thưởng lần thứ 21.

Giải thưởng lần này tiếp tục có sự tham gia của đông đảo cán bộ, ĐVTN ở nhiều loại hình đơn vị trong toàn quân, như: huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sản xuất kinh doanh...

Bên cạnh việc tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng công trình, trong từng chuyên ngành còn có sự tham gia của các tác giả không thuộc chuyên ngành đó. Đây là minh chứng tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của giải thưởng.

24 đề tài, sáng kiến đạt giải nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22 ảnh 2
Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về các công trình được đề nghị trao giải, về khen thưởng các tập thể có thành tích trong tổ chức và tham gia giải thưởng, đồng thời đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của giải thưởng.

Theo đó, Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội đã thống nhất đề nghị trao giải Nhất cho 24 đề tài, sáng kiến; trao giải Nhì cho 58 đề tài, sáng kiến; trao giải Ba cho 110 đề tài, sáng kiến và trao giải Khuyến khích cho 162 đề tài, sáng kiến.

Hội đồng cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia giải thưởng; đề nghị Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu TTST cho các tác giả có công trình đoạt giải Nhất.

24 đề tài, sáng kiến đạt giải nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22 ảnh 3

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của cơ quan thường trực và các Hội đồng khoa học chuyên ngành; đồng thời giao cơ quan thường trực tiếp thu đóng góp của các đại biểu, thành viên hội đồng để hoàn thiện nội dung báo cáo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu cũng lưu ý cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt chương trình tổng kết, trao Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ 22 bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả.

Cùng đó, các cơ quan, đơn vị cần hoàn thiện các thủ tục khen thưởng những tập thể có thành tích trong tổ chức, tham gia giải thưởng và chế độ, chính sách đối với các tác giả đoạt giải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều ĐVTN trong toàn quân tham gia giải thưởng.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.