Pakistan:

23 người chết sau khi ăn kẹo nghi nhiễm thuốc sâu

Một nạn nhân được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Guardian
Một nạn nhân được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Guardian
TPO - Ít nhất 23 người thiệt mạng và nhiều người phải nhập viện sau khi ăn phải kẹo nhiễm độc tại miền trung Pakistan, cảnh sát địa phương cho hay.

Theo AFP, hôm 17/4 vừa qua, ông Umar Hayat, một người dân tại khu vực Karor Lal Esan, tỉnh Punjab đã mua kẹo từ một cửa hàng sản xuất đồ ngọt để mời bạn bè và gia đình ăn mừng nhân dịp cháu trai ông chào đời.

Tuy nhiên, bữa tiệc vui vẻ, náo nhiệt bỗng chốc trở thành thảm kịch khi 10 người đột ngột tử vong cùng ngày. Số người thiệt mạng sau đó lên tới 23 người và 52 người khác vẫn được điều trị trong các bệnh viện. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả cha đứa trẻ mới sinh.

Nguyên nhân của thảm kịch là do mọi người ăn phải kẹo có nhiễm độc.

Rameez Bukhari, viên cảnh sát địa phương cho hay, ngay sau vụ việc họ đã bắt giữ 3 người gồm hai anh em chủ cửa hàng sản xuất đồ ngọt và một công nhân tại cửa hàng này. 

Cảnh sát nghi ngờ công nhân tại cửa hàng sản xuất đồ ngọt có thể vô tình để thuốc trừ sâu nhiễm vào nguyên liệu làm kẹo bởi cạnh đó có một quán thuốc trừ sâu đang sửa chữa.

“Có một quán thuốc trừ sâu cạnh đó đang được sửa chữa và người chủ đã để thuốc trừ sâu tại cửa hàng bánh để cất giữ”, viên cảnh sát Bukhari nói.

Kết luận cuối cùng về vụ việc hiện chưa được thông báo.

Pakistan là quốc gia có tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm kém và các luật về vệ sinh hiếm được áp dụng.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.