Có 125 kết quả :

Đánh lận con đen

Đánh lận con đen

TP - Một hồ thủy lợi được xây dựng từ năm 1990 của thế kỷ trước để phục vụ tưới cho 600 ha đất nông nghiệp của 3 xã thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã được biến thành hồ nước mặt sông Đà, sau đó xử lý bán cho hàng vạn người dân Hà Nội. Nói vậy, bởi ngoài kênh dẫn nước sông Đà, thì còn 3 con suối xả thẳng ra hồ Đầm Bài.
Dòng suối cạnh Nhà máy nước sông Đà nhiễm dầu đen kịt . Ảnh: pv

Nước sông Đà nhiễm dầu vẫn cấp cho dân: Còn nhiều chất độc hơn styren?

TP - Nước sông Đà cấp cho Hà Nội bị nhiễm dầu thải đang gây xáo trộn cuộc sống của người dân. TS Đỗ Thanh Bái, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ môi trường và An toàn hóa chất (Hội Hóa học Việt Nam) cho biết, trong dầu thải có nhiều chất dạng như styren nhưng độc hơn, tan trong nước tốt hơn và tạo ra mùi nặng. 
Ảnh minh hoạ: Internet

5 ngư dân nhập viện do bị nhiễm độc

TP - Khoảng 15h30 ngày 26/5, Khoa Hồi sức tích cực Chống độc - Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi bị nhiễm độc khí dưới hầm cá, trong đó 2 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Bác sỹ Trần Phương cho biết: “Hai bệnh nhân bị nguy kịch đã lâm vào hôn mê và phải thông thủy nhân tạo, 3 bệnh nhân còn lại đang trong tầm kiểm soát”.
Trẻ dễ nhiễm độc chì từ màu vẽ, tô tượng

Trẻ dễ nhiễm độc chì từ màu vẽ, tô tượng

TPO - Việc sử dụng chì trong màu vẽ đã bị nhiều nước trên thế giới cấm nhưng tại Việt Nam, sản phẩm này không thuộc danh mục bắt buộc kiểm tra chất lượng. Điều nguy hiểm là màu vẽ nước có mặt trong rất nhiều trong các trò chơi, các môn giải trí mà trẻ yêu thích như vẽ tranh, tô tượng...
Dùng túi nilong chứa thực phẩm nóng sẽ có hại cho cơ thể. Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ vô sinh, “đổi giới tính” vì thói quen hàng ngày này

TPO - Dùng túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
Ảnh minh hoạ: Internet

Thuốc nhuộm tóc độc hại khủng khiếp đến mức này

TPO - Nhuộm tóc từ lâu đã không còn là “đặc quyền” chuyên để làm đẹp của giới trẻ nữa mà trở nên thông dụng, phổ biến trong mọi lứa tuổi. Ngày càng có nhiều người sử dụng thuốc nhuộm tóc như một “công cụ” để làm đẹp, để “trẻ hoá” hay để thể hiện “đẳng cấp”, thế nhưng không phải ai trong số họ cũng biết hết được những tác hại khủng khiếp của thuốc nhuộm đối với sức khoẻ.
Ảnh minh hoạ: Internet

7 thói quen dễ dẫn bạn vào bệnh viện

Từ bỏ một thói quen là việc hết sức khó khăn, đặc biệt những thói quen tưởng chừng là tốt, nhưng thực chất ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe. Trang Bright Side đã đưa ra một danh sách những thói quen bạn nên từ bỏ ngay hôm nay.
Anh Nguyễn Mạnh Dũng- Bí thư thường trực T.Ư Đoàn tặng quà, động viên học sinh Trường THCS Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh

Tặng quà học sinh, ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường

TPO - Trong khuôn khổ hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”, ngày 1/10, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội, Đoàn Thanh niên Tạp chí Cộng sản, Đoàn Thanh niên Dân vận T.Ư phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tỉnh đã tổ chức hoạt động giao lưu, tặng quà ý nghĩa cho các em học sinh và ngư dân tại xã Kỳ Ninh (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Cơ sở phân biệt hải sản sạch với hải sản còn nhiễm độc. Đồ họa: Lê Huy - Anh Tú.

Rất khó phân biệt cá sạch và cá nhiễm độc

TP - Chia sẻ với PV Tiền Phong về cách phân biệt cá nhiễm độc với cá an toàn, người dân miền biển Hà Tĩnh cho rằng việc này rất khó. “Cá khi đánh lên đều sống nên biết thế nào là cá nhiễm độc và không nhiễm độc”, anh Phạm Văn Dương, ngư dân xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, nói.
Cá chết hàng loạt hồi tháng 4 năm 2016. Ảnh: Hoàng Nam.

Thêm những mẫu hải sản nhiễm độc

TP - Ngày 24/8, kết quả kiểm nghiệm của các mẫu cá lấy tại 4 tỉnh miền Trung được Cục An toàn thực phẩm (ATTP-Bộ Y tế) công bố cho thấy, mức độ ô nhiễm đã giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, chiều 24/8, trên mạng lan truyền công văn của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (ATVSTPQG) gửi Bộ Y tế cho thấy con số nhiễm độc không khả quan như Cục ATTP công bố trước đó.