TP - Trước giờ tăng ca chiều tối 18/12, công nhân Cty May QL (phường 13, quận 6, TPHCM) ra trước cổng Cty để ăn cháo nấm. Sau ăn khoảng 30 phút, 22 công nhân bị tiêu chảy, nôn, chóng mặt, phải vào bệnh viện quận 6 cấp cứu.
Bác sĩ Nguyễn Anh Thư, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - bệnh viện quận 6, cho biết, trong số 22 công nhân nhập viện, 4 người bị ngộ độc nặng nên bác sĩ phải bù dịch qua đường tĩnh mạch. Sức khỏe của 18 công nhân còn lại dần ổn định, sau khi được bù nước và chăm sóc tích cực.
Ngày 19/12, Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 lấy mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân ngộ độc. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết, từ đầu năm đến nay xảy ra 4 vụ ngộ độc ở thành phố, khiến khoảng 600 người phải nhập viện.