20% người Anh bị hack

20% người Anh bị hack
TP - Cứ 5 người Anh thì có 1 người bị tin tặc đột nhập tài khoản trực tuyến của họ; cứ 43 người thì có 1 người mất hơn 10.000 bảng Anh (330 triệu đồng) vì trộm cắp, lừa đảo online, các nhà nghiên cứu thông báo hôm qua.

> Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD

Khoảng 6% người Anh bị hacker xâm nhập tài khoản, bao giồm email, mạ ng xã hội, ngân hàng và trò chơi, từ 2 lần trở lên. “Tội phạm mạng chưa tấn công phần đông dân chúng Anh, nhưng các vụ tấn công thành công có xu hướng dẫn tới thiệt hại đáng kể về tài chính”, TS Eerke Boiten, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh mạng - ĐH Kent, nhận xét.

Sau khi khảo sát 1.500 người, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người trong độ tuổi 55-64 ít bị tội phạm mạng nhòm ngó, tấn công. Người có tuổi thường thận trọng hơn, dành ít thời gian online hơn, có ít tài khoản trực tuyến hơn. Ngoài ra, nhiều người duy trì chế độ bảo mật máy tính tốt hơn người trẻ.

THÁI AN
theo Daily Mail

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sắp có mưa sao băng đẹp rực rỡ nhất năm

TPO - Mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13 tháng 8, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc mưa sao băng rực rỡ nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.