17 tuổi nhưng bao quy đầu chưa lột

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Khi cương thì chỉ tuột ra một ít. Cho em hỏi là việc ấy có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không ạ?

Trả lời:

Chào em!

Thông thường ở các em nam đến tuổi dậy thì có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, trong đó có phát triển kích thước “cậu nhỏ”. Chính sự phát triển này đã khiến bao da quy đầu tụt lại, để lộ ra quy đầu. Trường hợp của em, nếu bao da quy đầu có thể tụt được khi ở trạng thái "sìu" nhưng lại chỉ tụt ra được một ít ở trạng thái cương thì là bán hẹp bao qui đầu (hẹp không hoàn toàn), nếu bao da quy đầu không thể tụt ở cả trạng thái “sìu” và cương thì là hẹp hoàn toàn bao qui đầu. Ngoài ra, trạng thái bao da quy đầu không thể tụt ra được có thể còn liên quan tới dây phanh hãm bao da quy đầu bất thường.

Hẹp bao quy đầu gặp khá cao ở các XY trẻ tuổi, một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ 3 tuổi khoảng 10% và ở trẻ 14 tuổi khoảng 1%. Tuy nhiên, việc hẹp bao da quy đầu không ảnh hưởng tới chất lượng “tinh binh”, nên không ảnh hưởng tới khả năng có con mà chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Để xác định chính xác tình trạng hẹp bao quy đầu, cũng như dây phanh hãm bao da quy đầu, em nên sớm đến khám tại cơ sở y tế chuyên về nam khoa hoặc ngoại tiết niệu để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Với trình độ kỹ thuật hiện nay, các thủ thuật xử lý hẹp bao da quy đầu, dây phãnh bao da quy đầu khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và thường không để lại di chứng, biến chứng. Do vậy, em không nên lo lắng quá mức và yên tâm đến cơ sở y tế để xử lý càng sớm càng tốt.

Chúc em vui khoẻ!

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà
Theo ione
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.