15 bác sĩ Việt Nam đến Lào thăm khám cho nạn nhân vụ vỡ đập

Nhiều đơn vị hỗ trợ lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men cho các nạn nhân vụ vỡ đập Xe-Pian Xe-Namnoy. Ảnh: NVCC.
Nhiều đơn vị hỗ trợ lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men cho các nạn nhân vụ vỡ đập Xe-Pian Xe-Namnoy. Ảnh: NVCC.
Các bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai đã hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Attapeu sáng 26/7, dự kiến họ sẽ di chuyển vào các huyện ngập lụt trong chiều nay.

Theo ông Nguyễn Chí Thắng, giám đốc công ty Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh - Attapeu, 15 bác sĩ được tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cử đến địa bàn đã bắt đầu khám chữa bệnh cho các nạn nhân vào sáng nay.

Trả lời PV, ông Mai Khắc Tú, thư ký của đại sứ Việt Nam tại Lào, xác nhận thông tin trên

Ông Thắng cho biết thêm 26 công nhân thuộc công ty Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh - Attapeu bị cô lập sau vụ vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy đã được hỗ trợ phương tiện để về nhà. Trước đó, nước lũ từ vụ vỡ đập làm hư cầu betong, khiến các công nhân trên không được tiếp tế lương thực, thực phẩm.

Tất cả 26 công nhân, trong đó có 1 người Việt, đều ở trong tình trạng an toàn khi được trực thăng giải cứu. 

Tham dự cuộc họp của đội cứu hộ tỉnh Attapeu, ông Chí Thắng cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp cùng lực lượng ứng cứu từ các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc để vận chuyển nhu yếu phẩm bằng trực thăng và xuồng đến một số địa bàn chưa thể tiếp cận do nước lũ chưa rút. 

Ông Hồ Xuân Chính, nhân viên công ty Mía đường TTC Attapeu - Lào tại huyện Saysettha, tỉnh Attapeu cho biết khu vực nơi ông làm việc không chịu ảnh hưởng từ vụ vỡ đập. Tuy nhiên, đồng nghiệp của ông tại huyện Samakkixay chịu tình cảnh nước ngập nửa người sau sự cố, gây khó khăn cho sinh hoạt. 

"Rất may là đa số anh em đều an toàn. Công ty chúng tôi đang quyên góp để hỗ trợ công nhân sinh sống và làm việc tại khu vực ngập hoặc có người thân chịu ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập", ông Chính nói. 

Theo Theo Zing/VnExpres
MỚI - NÓNG