13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa'

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa'
TPO - Trời tháng 6 ở Nghệ An nắng đổ lửa, hơi nóng bốc lên như lò nung khổng lồ nhưng các lực lượng tại mỗi điểm chốt xung quanh thành phố Vinh vẫn miệt mài làm nhiệm vụ. Người ra, người vào, nhu cầu đi lại của người dân cao nên nhiệm vụ của chiến sỹ nơi tuyến đầu thêm vất vả, mệt nhọc.

Các lực lượng "đội nắng" làm nhiệm vụ tại các điểm chốt xung quanh TP Vinh, Nghệ An.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 1

Ngày thứ 3, thành phố Vinh thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó, xung quanh các cửa ngõ vào thành phố, cơ quan chức năng đã thiết lập 13 điểm chốt để kiểm soát.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 2

Đây được xem 13 "lá chắn" vừa kiểm soát công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công an thành phố Vinh đã huy động 100% quân số, trực 24/24h, ngoài ra, công an tỉnh Nghệ An cũng tăng cường hỗ trợ công an thành phố Vinh làm nhiệm vụ.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 3

Trưa 21/6, ghi nhận của Phóng viên Tiền Phong tại các điểm chốt, thời điểm này, nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ dao động từ 38 - 41 độ C, có nơi đạt đỉnh đến 41 độ C. Nắng như đổ lửa, gió phơn Tây Nam thổi từng đợt bỏng rát, các chiến sỹ công an thành phố Vinh cùng y bác, sỹ, bộ đội, thanh niên tình nguyện, dân quân vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 4

Tại điểm chốt phường Vinh Tân tiếp giáp với huyện Hưng Nguyên, có đường tránh quốc lộ 1A đi qua, Thiếu tá Lê Đăng Khoa - Đội phó Đội CSGT-TT Công an thành phố Vinh cùng đồng đội tại tổ chốt "đội nắng" tất bật hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 5

Mọi phương tiện đi qua các điểm chốt đều được lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 6

Dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An diễn biến phức tạp, riêng tại thành phố Vinh đã ghi nhận 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 7

Người và phương tiện ra vào thành phố Vinh phải đảm bảo các quy định của cơ quan chức năng. Đối với xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly từ các địa phương khác ra vào thành phố thì phương tiện phải được vệ sinh phun khử khuẩn; trên phương tiện phải có khẩu trang, nước khử khuẩn; ; Lái xe, nhân viên phục vụ phải có điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng khai báo y tế NCOVI, Bluezone, tokhaiyte.vn; thực hiện khai báo y tế trung thực, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, phải lập danh sách hành khách công nhân cả chiều đi và chiều về.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 8

Đối với phương tiện chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất phục vụ nhà máy, thi công xây dựng các công trình trên địa bàn TP.Vinh thì phải vệ sinh, khử khuẩn các phương tiện trước khi ra vào thành phố; trên phương tiện không được chở quá 2 người; thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng dịch đầy đủ....

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 9

Riêng các phương tiện từ các tỉnh, thành phố đã công bố dịch COVID-19 vào Nghệ An thì ngoài việc phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch thì còn phải có giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm do cơ quan xét nghiệm có thẩm quyền cung cấp.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 10

Chiến sỹ công an thành phố Vinh nghiêm chỉnh làm nhiệm vụ tại điểm chốt trên đường tránh quốc lộ 1A.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 11

Nhu cầu đi lại của người dân nhiều, số lượng người, phương tiện luôn ở mức cao, lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm các điểm chốt thêm phần vất vả, mệt nhọc.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 12

Thời tiết khắc nghiệt, chiếc áo quân phục, mái tóc người chiến sỹ thẫm đẫm mồ hôi.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 13

Cũng trong sáng 21/6, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác công an tỉnh đã kiểm tra, thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 14

Phút nghỉ ngơi ngắn ngủi giữa nền đường nhựa được che bởi tấm bạt. Nắng gay gắt phả xuống, hơi nóng từ đường nhựa bốc lên, lán nhỏ như lò nung.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 15

Uống vội cốc nước, cán bộ công an thành phố Vinh lại tiếp tục nhiệm vụ phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự.

13 chốt 'lá chắn' phòng chống dịch làm nhiệm vụ dưới 'trời đổ lửa' ảnh 16

Sự mệt nhọc, vất vả được vơi đi phần nào khi có sự sẻ chia của người dân. Mỗi cốc nước mà người dân mang đến là sự ghi nhận, cảm phục và biết ơn lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG