12 tuổi đã cầm dao đâm trọng thương nam sinh lớp 10

12 tuổi đã cầm dao đâm trọng thương nam sinh lớp 10
TPO - Người đâm trọng thương em Nguyễn Thành Đạt 17 tuổi, học sinh lớp 10A5 Trường THPT Trần Phú huyện Tuy An, Phú Yên) chiều 16/3 tại Siêu thi Coop Mart Tuy Hòa là Trần Được (sinh ngày 12/7/ 2002, trú ở phường 2, TP Tuy Hòa). 

Chiều 17/3, Viện trưởng Viện KSND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Lê Minh Chánh, cho biết như vậy.

Tuy nhiên, do Được chưa đủ 12 tuổi (tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự) nên Viện KSND TP Tuy Hòa hiện chưa khởi tố vụ án.

Cũng theo ông Chánh, trước đó, ngay trong buổi sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP Tuy Hòa đã mời Được để lấy lời khai với sự chứng kiến của người giám hộ. 

Bước đầu, Được thừa nhận hành vi và cho rằng, do Đạt cười đểu mình nên đã cầm dao đâm Đạt. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý Được theo qui định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 16/3, Đạt và nhóm bạn đi Siêu thị CoopMart Tuy Hòa mua một số đồ dùng để chuẩn bị diễn văn nghệ. Khi vào quầy thức ăn nhanh để ăn gà rán ở siêu thị, Đạt bất ngờ bị Được đến kẹp cổ và đâm dao vào ngực, gây thủng thất phải làm mất nhiều máu, nguy cơ tử vong rất cao. 

May mắn là cấp cứu kịp thời và được ê kíp y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tận tình cứu chữa và đã phẫu thuật thành công, Đạt mới qua cơn nguy kịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm