10 nghìn bộ kit phát hiện covid-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động các hội viên ủng hộ 5 tỷ đồng kinh phí để sản xuất 10 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày 12/3, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh covid-19.

Bộ kit này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài, giúp phát hiện sớm người bị nhiễm, giải phóng người ở khu cách ly và tăng khả năng sống cho bệnh nhân.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nhân trong CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các mạnh thường quân trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Hội đã trích quỹ ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình này.

Đặc biệt, doanh nhân Sao Đỏ danh dự Nguyễn Thị Vân - người đứng đầu trung tâm Nghị lực sống, người ươm mầm khát vọng cho những người khuyết tật cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng.

Tính đến cuối giờ chiều 12/3, Hội đã huy động được số tiền 5 tỷ đồng đủ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện covid-19. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Được biết, trong thời gian vừa qua, trước những diễn biến khắc nghiệt của dịch bệnh, thiên tai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng. Trước tình trạng nông sản của bà con nông dân ùn ứ tại cửa khẩu không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên tiêu thụ trên 3.000 tấn dưa hấu và thanh long cho bà con, góp phần ổn định giá thành cho bà con nông dân.

Ngoài ra, trước tình trạng hạn mặn nặng nề đang diễn ra tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên ủng hộ 6100 bình đựng nước ngọt trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre, giúp bà con ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
TPO - Vào tối 17/4, trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu), do ảnh hưởng của mưa lớn kèm gió lốc lật thuyền, hai người mất tích. Mưa lớn kèm gió lốc cũng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.