1.200 người bị bắt trong vụ gây rối ở Mátxcơva

1.200 người bị bắt trong vụ gây rối ở Mátxcơva
TP - Cảnh sát Nga ngày 14/10 xác nhận khoảng 1.200 người đã bị tạm giữ tại một nhà kho rau quả ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva - vốn là một trong những mục tiêu chính của những kẻ gây rối chống lại dân nhập cư xảy ra đêm trước đó.
canh
1.200 người đã bị cảh sát tạm giữ. Ảnh: RIA

Chiều tối 13/10, nhiều máy bay trực thăng và hơn 1.000 nhân viên cảnh sát được phái đến quận Biryulyovo ở phía nam thành phố trong lúc một đám đông đang tấn công cảnh sát và trụ sở các doanh nghiệp, nhà hàng, nhà kho rau quả.

Nguyên nhân trực tiếp của vụ ẩu đả là trước đó một thanh niên Nga 25 tuổi tên là Yegor Shcherbakov bị một kẻ nghi là người nước ngoài nhập cư đâm chết, khi anh này đang đi bộ cùng bạn gái về nhà. Camera an ninh ghi được hình ảnh kẻ tình nghi không phải là người Nga.

Theo các quan chức Bộ Y tế Nga, trong vụ ẩu đả, ít nhất 6 sĩ quan cảnh sát và 23 người bị thương. Báo Nga Vedomosti đưa tin, những kẻ gây rối cho rằng, chủ nhà kho rau quả đã sử dụng nhiều lao động là những người nhập cư nên cũng bị tấn công.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.