Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng

Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng
Chuyền nhau từng dải băng tang, khoảng 1.000 học sinh ở TP HCM cùng thắp nhang, dâng lên Đại tướng những vòng hoa tươi thắm để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng

Chuyền nhau từng dải băng tang, khoảng 1.000 học sinh ở TP HCM cùng thắp nhang, dâng lên Đại tướng những vòng hoa tươi thắm để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Từ sáng sớm, học sinh trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP HCM đã tới trường và đeo cho nhau những dải băng tang
Từ sáng sớm, học sinh trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP HCM đã tới trường và đeo cho nhau những dải băng tang.
Những dải băng tang phủ khắp trên áo trắng học trò. 'Khi nghe tin đại tướng mất chúng tôi vô cùng thương tiếc. Để tưởng nhớ đến Người và cũng là một dịp để cho các học trò của mình hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc chúng tôi đã lập bàn thờ làm lễ viếng Đại tướng ngay tại trường
Những dải băng tang phủ khắp trên áo trắng học trò. 'Khi nghe tin đại tướng mất chúng tôi vô cùng thương tiếc. Để tưởng nhớ đến Người và cũng là một dịp để cho các học trò của mình hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc chúng tôi đã lập bàn thờ làm lễ viếng Đại tướng ngay tại trường", cô Lê Thị Thanh Nguyệt, Hiệu trưởng trường Phạm Ngũ Lão cho biết.
Trong lớp học, những hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp được học sinh treo ở nơi trang trọng nhất
Trong lớp học, những hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp được học sinh treo ở nơi trang trọng nhất.
Và cùng nhau dâng lên đại tướng những vòng hoa tươi thắm
Và cùng nhau dâng lên đại tướng những vòng hoa tươi thắm.
Trong Hội đồng sư phạm trường cũng có những người từng là bộ đội. Hôm nay họ đến viếng Đại tướng trong bộ quân phục để tiễn người chỉ huy, người đồng chí của mình về với đất mẹ
Trong Hội đồng sư phạm trường cũng có những người từng là bộ đội. Hôm nay họ đến viếng Đại tướng trong bộ quân phục để tiễn người chỉ huy, người đồng chí của mình về với đất mẹ.
Đọc những vần thơ về Đại tướng, cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt không cầm được nước mắt: 'Hiên ngang khí phách một đời/ Nay người về với đất trời bao la
Đọc những vần thơ về Đại tướng, cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt không cầm được nước mắt: 'Hiên ngang khí phách một đời/ Nay người về với đất trời bao la.
Dù bị thương tật từ nhỏ, đi lại rất khó khăn nhưng sáng nay Trần Quang Hoàng Phúc, học sinh lớp 12B1 vẫn nhờ người đưa mình tới trường để thắp nhang tiễn vị Đại tướng của dân tộc.
Dù bị thương tật từ nhỏ, đi lại rất khó khăn nhưng sáng nay Trần Quang Hoàng Phúc, học sinh lớp 12B1 vẫn nhờ người đưa mình tới trường để thắp nhang tiễn vị Đại tướng của dân tộc..
Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trong lễ viếng
Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trong lễ viếng.
Thầy và trò cùng cúi đầu tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng
Thầy và trò cùng cúi đầu tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Những chiến công, hình ảnh, những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ luôn là bài học cho những thế hệ học sinh sau này
Những chiến công, hình ảnh, những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ luôn là bài học cho những thế hệ học sinh sau này.
 

Theo Nguyễn Loan
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.