Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi

Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi
Một bé trai 10 tuổi đã vượt qua tất cả các kỳ thi toán bậc trung học và được ĐH Zurich - Thụy Sĩ nhận vào lớp học đặc biệt của trường này.

> 4 thạc sĩ nhí khiến cả thế giới kinh ngạc

Cậu bé Maximilian Janíh - Ảnh The News
Cậu bé Maximilian Janíh - Ảnh The News.

Theo thông báo của ĐH Zurich hôm 2-10, cậu bé Maximilian Janish được vào học chương trình đặc biệt của trường sau khi đạt điểm cao môn toán của kỳ thi tú tài tại Thụy Sĩ.

Hiệu trưởng ĐH Zurich, GS Michael Hengartner nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một học sinh trẻ tuổi và tài năng như vậy được nhận vào học chương trình Junior Euler Society - chương trình dành riêng cho học sinh có năng khiếu bẩm sinh”

Gia đình Maximilian muốn em được ghi danh vào khoa toán của trường này, nhưng không được chấp nhận vì cậu bé không đậu các môn học khác của kỳ thi tú tài.

Maximilian đã nhảy vượt 3 cấp lớp và được ghi nhận là có trí thông minh đặc biệt. Cậu vẫn đang theo học trung học chung với các bạn 13 tuổi. Cha của Maximilian là giảng viên toán học về hưu người Đức, thường dạy toán cho cậu bé mỗi ngày.

Trong cuộc phỏng vấn được tuần báo Sonntags Zeitung đăng tải hồi tháng 7, Maximilian cho biết cậu ít có bạn bè. Cậu nói: “Cháu không tìm được người để nói chuyện về Archimède (nhà toán học Hy Lạp cổ đại) và phần đông không biết Gauss là ai (Carl Frederich Gauss: nhà toán học Đức mất năm 1855)"

Theo L. Nguyễn
Người lao động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.