Tàu Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: IE
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: IE
TPO - Sau khi các lực lượng chức năng Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8/6.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/6.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc trên đường đi sang Thái Lan hôm 6/6 đã đi vào vùng biển của Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam luôn theo sát mọi hoạt động của tàu Tân Hải 517. Và sau khi các lực lượng chức năng Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8/6.

Về quan điểm của Việt Nam trước việc Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi gần đây phản đối tuyên bố chung của nhóm G7 lên án những hoạt động cải tạo của Trung Quốc ở biển Đông, ông Lê Hải Bình nói rằng tình hình hiện nay ở biển Đông rõ ràng đã gây lo ngại sâu sắc cho cộng đồng quốc tế và không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực biển Đông. 

“Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực mang tính xây dựng, tích cực và có trách nhiệm của các quốc gia trong và ngoài khu vực vì hòa bình, ổn định ở biển Đông”, ông Lê Hải Bình nói.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm