TPO - Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm, hoặc rã đông thực phẩm đều có thể khiến thịt hoặc các thực phẩm khác bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh, lâu dài có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí gây ung thư.
TP - Sau những năm tháng, người dân bị “chồn chân” bởi COVID, dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, dự báo sự đột biến trong lưu thông. Chưa tới nghỉ lễ, Sân bay Tân Sơn Nhất đã khiến hành khách kinh hoàng trước nạn ùn tắc.
TPO - Hàng nghìn tấn thịt lợn Nga về Việt Nam nhưng tại Hà Nội, người dân chỉ có thể mua tại cửa hàng thực phẩm chuyên bán đồ nhập khẩu và chợ online thay vì siêu thị hay chợ truyền thống.
TPO - Rất nhiều bà nội trợ có thói quen cất trữ và bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh tuy nhiên nếu không biết cách rã đông đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người.
Đó là lời khuyên của các chuyên gia về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia, khi đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.