Nhiều trường tư ở Hà Nội lùi ngày tựu trường

Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
TP - Không ít  trường tư thục ở Hà Nội như Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục lùi ngày tựu trường vì lo ngại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, “Theo kế hoạch  ngày 17/8, các em sẽ tới trường. Nhưng trong bối cảnh như hiện nay, nhà trường nhận thấy việc cho học sinh tập trung trở lại trong lúc này không đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy, một lần nữa, nhà trường quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9”, ông Khang nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết nhà trường buộc phải dời lịch tựu trường lần 2 vì tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn phức tạp. Thay vì cho học sinh tựu trường ngày 17/8, thì nay trường dự định sẽ dời lịch sang 3/9.

Ông Hòa cũng nói, nếu dịch COVID-19 kéo dài, nhà trường sẽ rất khó khăn. Đợt 1, trường chỉ thu 30% học phí, không đủ để trang trải các chi phí khác.

Hiệu trưởng một trường tư thục khác tiết lộ, từ đầu tháng 8 đã cho học sinh cuối cấp học trực tuyến; theo kế hoạch từ 17/8 học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 học trực tuyến còn học sinh lớp 1 chưa biết tính toán ra sao. “Bởi vì, học sinh lớp 1 ban đầu phải học chữ, trong khi tình hình dịch như hiện nay khó có thể quyết định phương án cho các em đến trường”, vị hiệu trưởng này nói.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), quyết định lùi thời gian tập trung học sinh đến ngày 17/8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .