Khi con gái "vơ vét" của cha mẹ ruột

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đọc xong tâm sự của chị, tôi cứ băn khoăn tự hỏi, sao một người con gái ở vào cái tuổi ấy, được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, có công việc làm tử tế, có chồng con bằng bạn bằng bè lại xấu tính xấu nết với đấng sinh thành ra mình như vậy?

Tôi thấy con gái chị quá tham lam, ích kỷ, đã bước vào tuổi 30, chồng con đề huề rồi mà còn sống vụ lợi, vơ vét cho bản thân từ chính tài sản, công sức của bố mẹ đẻ mình thì thật chẳng có gì để nói nữa.

Đọc xong tâm sự của chị, tôi cứ băn khoăn tự hỏi, sao một người con gái ở vào cái tuổi ấy, được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, có công việc làm tử tế, có chồng con bằng bạn bằng bè lại xấu tính xấu nết với đấng sinh thành ra mình như vậy?

Chị thử ngược dòng thời gian xem có phải anh chị đã quá nuông chiều, quá kỳ vọng vào con mà không giáo dục, dạy dỗ cháu ngay từ nhỏ. Để đến bây giờ, dù cháu đã làm vợ, làm mẹ mà cháu không hề biết đâu là điểm dừng của sự tham lam, ích kỷ, vơ vét của những người thân yêu nhất của mình như vậy thì thật là quá đáng.

Bây giờ chị có buồn, có thất vọng về cháu thì sự cũng đã rồi, chị cần bình tĩnh bàn với chồng để có cách khuyên răn, uốn nắn cháu.

Tôi biết dù đã muộn khi con gái chị đã 30 tuổi, cháu đã có gia đình riêng, nhưng nếu anh chị khéo léo giáo dục cháu, vẫn có thể khiến cháu tỉnh ngộ mà sửa chữa sai lầm.

Cháu là phụ nữ, là người có học, cuộc sống của cháu không thể khép kín trong nhà với bố mẹ, chồng con mà còn phải giao lưu, quan hệ với bạn bè đồng nghiệp, với xã hội.

Anh chị hãy phân tích cho cháu tác hại của tính xấu mà cháu đang sở hữu, để cháu rút ra bài học cho mình.

Đừng vì thấy cháu hay cáu gắt, có những biểu hiện không tốt trong cuộc sống mà xa lánh hay bỏ mặc, sẽ khiến cháu không nhận ra lỗi của mình và tình cảm cha mẹ, con cái thêm xa cách.

Cha mẹ là tấm gương cho con cái, con cái là bản sao của cha mẹ, nên anh chị cũng có phần trách nhiệm rất lớn trong việc cháu có tính xấu như vậy.

Anh chị hãy nhìn thẳng vào sự thật để cùng con gái rút ra bài học cho cuộc sống còn rất dài ở phía trước.

Rất thông cảm và chia sẻ câu chuyện riêng tư nhưng lại rất bổ ích cho nhiều gia đình, nhiều cô gái nếu có những tính cách như con gái của chị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.