Cho thoải mái

Cho thoải mái
TP - Hôm ấy Nam Tào Bắc Đẩu định xuống trần du lịch một chuyến. Trước khi đi, Nam Tào bảo: Này bác Đẩu, xuống dưới đó chuyến này bác nên ăn mặc đỡ hoa hoè hoa sói đi, chứ cứ loè loẹt, õng à õng ẹo không khéo không thăng trở lại thiên đình được đâu!

> Lợi bất cập hại
> Tắt tiếng
> Báo Thái Lan bêu riếu vụ Mr. Đàm 'khóa môi' cư sĩ

Bắc Đẩu cười bảo: Khỏi lo! Khỏi lo! đại trượng phu tu cả ngàn đời nay đã đắc đạo tránh xa được tà dâm, dục vọng rồi! Nam Tào cười khẩy: Tôi mới hay dưới trần vừa có vụ đấng tu hành hôn môi nam ca sĩ lùm xùm lắm. Sau đó ca sĩ bị phạt, đấng tu hành xin hoàn tục vì không thể nguôi quên nụ hôn ấy…

Bắc Đẩu có vẻ lo, hỏi: Dưới đó còn có chuyện chi cần phải cảnh giới nữa, bác dạy luôn cho tôi một thể? Nam Tào bảo: Chốn trần chật chội chứ không khoáng đạt đi mây về gió như xứ Trời. Thế nên, bác phải rất dè chừng khi đi lại, từ xe máy, ô tô, công ten nơ đều có thể khiến bác không toàn thây…

Bắc Đẩu bĩu môi: Chớ lo xa! Chớ lo xa! Không phải chúng ta sống kiếp trường sinh bất lão rồi sao? Có ẩn hoạ nào thiết thực cận kề xin nói ngay để còn kịp xuống trần.

Nam Tào nhíu mày nghĩ lung lắm, lúc sau bảo Bắc Đẩu: Không biết điều khuyên can này có giúp ích gì cho bác không?

Bắc Đẩu sốt ruột: Sao cứ rào trước đón sau mãi vậy, xin cứ nói, cứ nói!

Nam Tào thì thào: Ngày mai là ngày 20 tháng 11, đó là ngày tôn vinh nhà giáo ở dưới trần. Cả xã hội hiếu học cứ như sôi lên trong ngày này mua hoa và lo phong bì mừng thầy cô giáo. Thế nên tôi khuyên bác nhập gia tuỳ tục cũng cần chuẩn bị ít hoa và ngân lượng…

Bắc Đẩu phân vân: Nhưng nhỡ nghề cao quý chỉ nhận hoa và trả lại ngân lượng thì sao?

Nam Tào: Không sao! Không sao! Lúc đó chúng ta dùng ngân lượng ấy đầu tư mở thêm trường thêm lớp để các thầy cô có chỗ dạy thêm học thêm khỏi phải lén lút là được!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.