Cậu học trò viết chữ đẹp như in

Cậu học trò viết chữ đẹp như in
Nhìn vào những trang viết với nét chữ đẹp như in, nhiều người thấy khó tin khi tác giả là cậu học trò 13 tuổi.

Cậu học trò viết chữ đẹp như in

> Bài dự thi hút vạn lượt like của học sinh lớp 4

> Hai học sinh khiếm thính vẽ tranh, viết chữ đẹp nhất trường 

Nhìn vào những trang viết với nét chữ đẹp như in, nhiều người thấy khó tin khi tác giả là cậu học trò 13 tuổi.

Tác giả của những nét chữ đẹp như in này là Phạm Duy Tân, đang là học sinh lớp 7/9 THCS Minh Đức, Q.1, TPHCM. Nhìn vào nét chữ của Tân trong bài văn viết về tình cảm đối với đấng sinh thành, nhiều người phải “dựng tóc gáy” khi ngỡ đó là chữ in.

Những dòng chữ được Tân viết với thời gian hạn hẹp trong chung kết cuộc thi “Văn hay chữ đẹp” TPHCM năm học 2013 – 2014. Từ những dòng chữ đầu đến chữ cuối cùng, các nét đều như một, nhất là các chữ viết hoa được Tân uốn lượn rất công phu và đẹp mắt.

Nét chữ của cậu học trò 13 tuổi Phạm Duy Tân
Nét chữ của cậu học trò 13 tuổi Phạm Duy Tân.
 

Đặc biệt, nhiều người đánh giá, chữ viết của Tân nét uốn, nét lượn đều tăm tắp nhưng lại có nét rất riêng, có hồn chứ không hoàn toàn giống các mẫu chữ in trong sách luyện chữ.

Nhờ nét chữ như vẽ tranh này cùng bài văn thấm đẫm tình cảm của người con còn nhiều sai sót, vụng dại đối với cha mẹ, Phạm Duy Tân trở thành học sinh chữ đẹp và viết văn hay nhất TPHCM ở khối 7 - 8.

Tân luyện viết chữ đẹp chính nhờ sự động viên từ người bố - ông cho rằng nét chữ chính là nét người
Tân luyện viết chữ đẹp chính nhờ sự động viên từ người bố - ông cho rằng nét chữ chính là nét người.
 

Tân chia sẻ, cậu yêu từng nét chữ từ ngày nhỏ nhờ những lời động viên từ người cha. Ông luôn nói với con rằng nét chữ là nét người, mỗi bài văn chỉ thật sự trọn vẹn với những nét chữ duyên dáng.

Cậu học trò viết chữ đẹp như in ảnh 3
Cậu học trò viết chữ đẹp như in ảnh 4
Nét chữ của Tân đều tăm tắp trong các trang giấy và được đánh giá là rất có hồn
Nét chữ của Tân đều tăm tắp trong các trang giấy và được đánh giá là rất có hồn.
 

Theo Lê Đăng Đạt
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.