Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bắt đầu có lãi

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bắt đầu có lãi
TP - Theo ông Nguyễn Quang Kiên, Phó Tổng giám đốc Petrolimex, kinh doanh xăng dầu đến thời điểm hiện nay có mặt hàng vẫn bị lỗ nhưng có mặt hàng đã có lãi với mức không đáng kể.

So với lỗ tích lũy của các doanh nghiệp từ đầu năm đến nay, thì mức lãi 200 đồng/lít diesel và dầu hỏa của doanh nghiệp là rất nhỏ.

Theo thông tin từ Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, trong thời gian tới Bộ sẽ ban hành thông tư mới điều chỉnh mức phí lưu thông xăng dầu.

Dự kiến, chi phí định mức bán lẻ tối đa của doanh nghiệp sẽ được nâng từ mức 600 đồng/lít hiện nay lên 860 đồng/lít xăng dầu, tăng 43%. Chi phí bán buôn của doanh nghiệp cũng được tăng 25% từ 400 đồng/lít lên 500 đồng/lít.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Quảng Ngãi: Bình minh ở làng chài Sơn Trà
Quảng Ngãi: Bình minh ở làng chài Sơn Trà
TPO - Khi mặt trời bắt đầu ló dạng, từng chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài Sơn Trà lần lượt quay về bờ, mang theo thành quả của một đêm dài lao động. Trên bờ, thương lái đã có mặt từ sớm, chờ sẵn để thu mua hải sản, tạo nên khung cảnh rộn ràng.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu sinh trong lễ tốt nghiệp năm 2024 Ảnh: HUST

Trường đại học 'khát' tiến sĩ giỏi

TP - Nhiều tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo buộc trường đại học (ĐH) của Việt Nam phải đạt được, nếu không sẽ bị sáp nhập hoặc giải thể. Dù thời gian qua, Việt Nam có lực lượng đông đảo nghiên cứu sinh tốt nghiệp nhưng các trường ĐH vẫn đang “khát” tiến sĩ giỏi.
ĐHQG TPHCM có 15 ngành vào Top 500 thế giới

ĐHQG TPHCM có 15 ngành vào Top 500 thế giới

TPO - Trên bảng xếp hạng đại học theo ngành - World University Ranking by Subject 2025, ĐHQG TPHCM có 1 ngành thuộc Top 100 thế giới, 1 ngành thuộc Top 200 thế giới; 3 ngành thuộc Top 300 thế giới, 10 ngành thuộc Top 400 thế giới và 15 ngành thuộc Top 500 thế giới.